Thu Hà Nội

tan-van-thu-ha-noi

Hôm nay mình mới bất chợt nhận ra rằng bây giờ đã là tháng 9 rồi. Đã qua 2/3 của năm 2021. Thời tiết ở Sài Gòn khó thấy rõ nhưng ở Hà Nội bây giờ thời tiết đã bắt đầu chuyển mùa rồi. Trời sắp sang thu.

Tuy chưa được ra Hà Nội bao giờ nhưng mình có một tình yêu mãnh liệt dành cho mùa thu Hà Nội. Qua hình ảnh, bài hát, phim ảnh,…khiến mình say mê mùa thu ở Hà Nội. Nó đem lại cảm giác hơi se lạnh vì trời trở gió. Ven đường những tán cây bắt đầu thay lá, khoác lên mình một màu nâu trầm ấm. Tất cả vẽ lên một mùa thu Hà Nội có chút man mác buồn.

Nhìn bức ảnh chụp dòng người mặc áo ấm đi dạo trên con đường Phan Đình Phùng thơ mộng lại khiến tim mình rung động. Rung động vì vẻ đẹp của Hà Nội. Những tia nắng ấm áp len lỏi qua từng tán lá, yếu ớt rọi xuống mặt đường. Cảm giác như chỉ cần được ánh nắng chiếu đến thì sẽ cảm thấy rất ấm áp.

Thời tiết ở Kon Tum những tháng cuối năm sẽ có chút giống với mùa thu Hà Nội. Mình thích nhất là khoảng thời gian đó. Mình có thể mặc hoodie ấm áp, sáng sớm đi bộ mua đồ ăn sáng, khi đi đến những nơi có nắng thì cảm thấy rất ấm áp. Bầu trời thì rất xanh, một vài gợn mây lơ lửng giữa trời. Nó đem đến cho mình cảm giác như đang ở mùa thu Hà Nội mà mình thường hay tưởng tượng vậy.

Mình mong sẽ được một lần đến Hà Nội vào mùa thu, để mình biết được liệu mùa thu Hà Nội có giống với tưởng tượng của mình không. Liệu mình sẽ vẫn yêu thu Hà Nội như lúc mình chưa đến chứ?

Bonus: Đây là bài hát mình thích nghe về thu Hà Nội, các bạn nghe thử nha. Hay lắm luôn!

Sài Gòn, tháng 09, năm 2021

Lanne

Leave a Reply