Thói quen

thoi quen

Mỗi ngày mình luôn cố gắng viết đều đặn. Dù là viết tay hay đánh máy vào Word hoặc viết trong note điện thoại đều được. Miễn sao là có viết. Dường như việc viết đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với mình. Có lẽ vì khi viết mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên mình mới làm mỗi ngày như vậy. Đi làm mà thiếu quyển sổ, cây bút là mình lại thấy bứt rứt cực. Việc có sổ tay và bút viết bên người đã trở thành thói quen rồi thì phải. Thiếu thiếu là thấy không quen.

Bên cạnh việc viết đều đặn, đọc cũng là điều mà mình cố gắng làm mỗi ngày. Nếu không đọc sách thì cũng đọc báo hoặc đọc bài viết của những blogger khác. Tương tự như viết, đây được xem là cách để mình “tắm chữ”. Việc trau dồi vốn từ, câu văn, cách phân tích vấn đề đều là thứ mà mình muốn học hỏi. Dù ngày hôm đó có bận hay mệt mỏi cỡ nào, mình vẫn sẽ dành thời gian cho hai việc ở trên. Đây cũng là cách để mình phát triển bản thân và cố gắng sống tích cực mỗi ngày.

Kon Tum, 03.07.22

00:07 am

(Đây là một trong những bài viết mà mình đã úm trong note điện thoại gần một năm trời. Cập nhật tình hình hiện tại là vẫn giữ thói quen đọc nhưng viết thì đã vơi đi đôi chút. Hôm nay, mình lục lại những bài viết ngày trước và phát hiện ra bài này, cảm thấy bản thân dạo này thật lười biếng. Dù gì thì gì, từ nay phải nỗ lực và chăm chỉ viết lại thôi. Người ta bảo chỉ cần bạn làm một việc liên tục trong một khoảng thời gian nhất định sẽ biến nó trở thành thói quen mà. Để lâu nữa là mối mọt hết chữ nghĩa mất!!!)


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply