Tập đi chơi một mình

tap di choi mot minh

Nhân dịp đám bạn không có đứa nào ở nhà để đi chơi với mình, mà bản thân lại đang rất rất muốn đi chơi cho khuây khỏa. Thế là mình đành quyết định tập đi chơi một mình xem sao.

Trước kia mình chẳng bao giờ đi chơi một mình, có bạn bè hoặc người thân đi cùng thì đi, còn không thì ở nhà. Thế mà lần này vì chẳng có ai ở nhà để đi chơi cùng nên mình quyết định tập đi chơi một mình. Con Hói – bạn mình cũng hay nói: “Sau này kiểu gì chả mỗi đứa một nơi, tập quen dần đi bạn ơi”. Vì nỗi sợ như vậy nên mình đành tập tành trước cho quen, lỡ sau này có như vậy thật cũng đỡ bỡ ngỡ.

Tính ra đi chơi một mình cũng không đến nỗi quá tệ, chỉ là không có ai để nói chuyện cùng thôi. Mình đã tự lên kế hoạch cho buổi đi chơi một mình này. Lịch trình là mình sẽ đến một quán cà phê có điều hòa và ổ cắm để có thể dùng laptop. Tưởng tượng bản thân như mấy bạn nhỏ siêng năng thường hay đến quán cà phê yên tĩnh học bài ấy hihi. 

Mở đầu chuyến đi chơi, mình chọn order một ly trà sữa ít ngọt, tìm vị trí ngồi gần ổ điện rồi vào vị trí. Cắm tai phone, mở Youtube nghe vài bài nhạc chill chill cho feeling, sau đó bắt đầu chuyển sang chuyên mục cosplay học sinh siêng năng. Mở đề Tiếng Anh ra giải, sửa đề rồi take note lại những điểm quan trọng là mục tiêu chính của chuyến đi này – “Chơi mà như học, học mà như chơi“. Mình còn dự định lên tìm hiểu vài thứ về PTS mà không kịp thời gian, vì mải tám chuyện qua Messenger với lũ bạn. Nhưng không sao, vẫn đúng kế hoạch ban đầu là được rồi. Lịch trình tiếp theo sẽ là đi lượn lờ chụp ảnh. Lên sẵn vài địa điểm đẹp đẹp xong mình xách xe, cầm máy ảnh đi lia. Và thành quả thật sự rất hài lòng. 

Chốt lại thì việc tập đi chơi một mình hôm nay khá thành công và mình cũng đã có được khoảng thời gian vui vẻ với bản thân. Tuy nhiên, lâu lâu tự đi chơi một mình và đến những chỗ yêu thích cũng tốt, nhưng hơn hết vẫn là nên có ai đó đi cùng, để bớt thấy mình thật cô đơn giữa dòng đời này hiuhiu.

Dù sao mình vẫn rất hài lòng về buổi đi chơi ngày hôm nay. Mình sẽ tự dành ra vài buổi trong một tháng để hang out with myself một lần nữa.

Dành cho những bạn sợ hoặc ngại phải đi chơi một mình: “Hãy cứ thử một lần tự lên kế hoạch và đi chơi, trải nghiệm mọi thứ một mình thử đi. Lựa chọn vài ý tưởng đơn giản mà bản thân muốn thực hiện thôi. Giống như mình nè, là người từng ngại đi chơi một mình thế mà giờ cũng đi thử rồi đấy. Cảm giác cũng không tệ lắm đâu!”

Kon Tum, 11.04.22

05:21 pm

(Lại là đôi dòng viết vội trong note rồi bỏ quên luôn, nay lục lại mới nhớ đến nó 😀 )


Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết Tập đi chơi một mình của mình. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ khi đi chơi một mình. Và đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận thông bài về những bài viết mới của mình nhé!!

Join 4 other subscribers

Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply