Điều tích cực nho nhỏ

tan-van-dieu-tich-cuc-nho-nho

Khoảng thời gian gần đây xung quanh mình hầu như ai cũng tìm kiếm và thực hiện nhiều điều thú vị mới mẻ. Có lẽ thời gian nghỉ dịch là cơ hội giúp chúng ta sống chậm lại. Khi không còn phải lăn lộn với cuộc sống vội vã ngoài kia thì ta có thể yêu thương bản thân nhiều hơn, lắng nghe bản thân và mọi người xung quanh nhiều hơn.

Những lúc thế này mình mới nghĩ lại. Nếu không phải ở nhà vì dịch bệnh liệu mình có dành thời gian làm những điều mình thích không? Hay đúng hơn là liệu mình có muốn dành thời gian làm những việc đó không? Lúc trước mình đã bỏ qua nhiều điều, mỗi ngày đều chật vật lao mình vào dòng người tấp nập từ sáng đến tối muộn, về đến nhà lại mệt quá mà ngủ luôn. Đến sáng mai lại một ngày tương tự lặp lại. Cứ như vậy mãi chắc mình cũng chẳng nghĩ đến những điều mình muốn làm.

Nhưng không vì thế mà mình thích mùa dịch. Chỉ là từ lúc nghỉ dịch mình nhận ra được những thứ mình thích và dám thực hiện. Nó cũng giúp mình nhận ra rằng dù có bận rộn thì mình vẫn nên lắng nghe bản thân nhiều hơn, cố gắng theo đuổi những thứ mình thích. Như vậy cuộc sống mới có ý nghĩa.

D.P Dog's Day
D.P Dog’s Day

Đây là câu thọai mà mình ấn tượng trong bộ phim D.P Dog’s Day – Truy Bắt Lính Đào Ngũ (mình đã review bộ phim ở bài đăng trước), nó cũng là một lời nhắc nhở với chính bản thân mình. Phía trước là cả một chặng đường dài cần mình bước qua. Chỉ cần bản thân không thất vọng sẽ không có nản chí, như vậy sẽ không bỏ cuộc.
Cố lênnnn!

Sài Gòn, 2021/08/31
01:27 AM

lanne

Leave a Reply