Review Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022)

through the darkness cover

Mình cày xong bộ phim hình sự, trinh thám Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối của Hàn Quốc cũng được một thời gian rồi. Viết cả Review xong xuôi thế mà giờ mới rảnh để chỉnh sửa và đăng lên. Cũng may nhờ TikTok mà mình mới có thể biết đến bộ phim hay như vậy. Lúc đầu khi mới coi đoạn cut mình đã thấy phim siêu “bánh cuốn” rồi, note ngay lại để cày ngay và luôn. Mình coi liền tù tì một mạch ba ngày hết 12 tập là đủ biết phim hấp dẫn cỡ gì.

Mặc dù là fan trung thành của thể loại phim trinh thám, phá án nhưng cũng một thời gian dài rồi mình mới quay lại với nó. Và bộ phim đã khiến mình cảm thấy vô cùng hài lòng, thậm chí còn vượt qua cả mong đợi. Through The Darkness là bộ phim hình sự, trinh thám Hàn Quốc lấy bối cảnh vào những năm đầu của thế kỷ 21, đây cũng là mốc thời gian đánh dấu nhiều đổi mới hiện đại của nền khoa học Thế giới, nhờ vậy mà việc phá án cũng được cải tiến nhiều hơn. Những vụ án trong phim hầu như đều là những vụ án đã được các bộ phim trước khai thác, đây đều là những vụ án có thật từng gây rúng động một thời tại Hàn Quốc. Nhưng các bạn đừng vội nghĩ rằng một bộ phim dùng những vụ án cũ thì nội dung và cốt phim cũng cũ nha. Vượt Qua Bóng Tối đã khai thác một khía cạnh khác mà từ trước đến nay ít khi được nhắc đến. Đó là câu chuyện về những Chuyên gia phân tích tội phạm đời đầu. Họ không phải là những điều tra viên đi phá án bắt tội phạm, nhưng công việc của họ lại là bước khởi đầu vô cùng quan trọng mỗi khi có vụ án cần được giải quyết. Họ là những người phải đối mặt, tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm tên tội phạm mỗi ngày, từ đó đưa ra những dữ liệu đã được phân tích cụ thể giúp cảnh sát có thể phá án, bắt tội phạm.

Review Through The Darkness - Vượt Qua Bóng Tối (2022)
Drama: Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022)

Điều làm mình ấn tượng về sứ mệnh mà Thanh tra Song Ha Young (Kim Nam Gil) đã đề cập đó là: “Việc của chúng tôi là ngăn chặn những vụ án đáng sợ tương tự sẽ lại xảy ra”. Thay vì là giải quyết xong vụ án là kết thúc, điểm mấu chốt mà họ luôn muốn hướng đến đó là một tương lai tốt đẹp hơn, khi thế giới sẽ không còn những tội ác kinh khủng như thế nữa. Họ còn đùa với nhau rằng mặc dù việc này sẽ khiến họ bị thất nghiệp nhưng họ vẫn mong ngày ấy sẽ đến mau. Từ đó mình càng thêm ngưỡng mộ tinh thần trách nhiệm cao cả của những viên cảnh sát chân chính như Thanh tra Song Ha Young, Trưởng nhóm Gook Young Soo (Jin Seon Kyu), Trưởng nhóm Yoon Tae Gu (Kim So Jin),…

Review Through The Darkness - Vượt Qua Bóng Tối (2022)
Thanh tra nghiêm túc Song Ha Young (Kim Nam Gil)

Tuy bộ phim xoay quanh nhiều vụ án khác nhau nhưng mạch phim lại vô cùng gắn kết và không hề bị rời rạc. Chuyển cảnh từ vụ án này khác vụ án khác rất mượt mà và hợp lý. Từng câu chữ phân tích vụ án đều rất cụ thể và logic. Xem phim mà mình bị cuốn vào từng tình tiết một luôn. Càng xem càng thấy phục các sĩ quan cảnh sát ngày đêm dốc sức phá án, lấy lại công bằng cho nạn nhân và gia đình của họ. Thật sự là một bộ phim tuỵêt vời, cả về ý nghĩa mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả cũng được lồng ghép một cách tỉ mỉ, khéo léo trong từng tập phim.

Mình đã thật sự cảm động trước những hành động nhỏ nhưng tràn ngập sự chân thành mà các thanh tra cảnh sát gửi đến nạn nhân và gia đình nạn nhân hơn. Đặc biệt, trong Through The Darkness cũng đã phê phán về hành vi dùng-ngòi-bút-sai-cách của những nhà báo chỉ quan tâm đến danh vọng, đó là những nhà báo chỉ vì chuộc lợi mà sẵn sàng chà đạp lên cảm xúc của người khác. Việc dùng ngòi bút sai cách thật sự có thể dễ dàng giết chết một người trong lặng lẽ và điều đó khiến họ đau đớn hơn gấp bội lần. May mắn là vẫn còn những nhà báo chân chính, không hề chạy theo đám đông để giật tít viết bài mà bỏ quên đi sự đau đớn tột cùng của những người bị hại như Nhà báo Choi Yoon Ji (Gong Sung Ha) của Tòa soạn Fact Today.

Mình tin Vượt Qua Bóng Tối sẽ là bộ phim khiến những ai đam mê thể lọai hình sự, trinh thám cảm thấy hài lòng. Nếu không thêm bộ phim vào list phim phá án nên xem thì phí của giời lắm luôn đấy.

Xem thêm bài viết mà mình đã tổng hợp những bộ phim thuộc thể loại hình sự, phá án nên xem ở đây nha!: Review Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022)

Bonus:

Ban đầu mình thấy anh diễn viên chính Kim Nam Gil có chút hơi xa lạ, hình như mình chưa từng xem phim nào anh diễn thì phải?! Nhưng mà mình rất ấn tượng với vai diễn này của anh, cộng với anh lúc cười lên trông đẹp giai phết. Mới đầu nhìn không ấn tượng mấy, nhưng dần dần thì ấn tượng sâu sắc luôn. Duỵêt! (Sau lên tìm hiểu mới thấy vài bộ hot hot có anh tham gia. So với những phim trước, trong Vượt Qua Bóng Tối mình thấy Kim Nam Gil phong độ, đẹp giai hơn hẳn).

Thêm một visual xuất sắc nữa đến từ vị trí em út của Đội phân tích hành vi tội phạm – Cảnh sát Jung Woo Joo (Ryeoun). Mình đã xem khá nhiều phim của anh và lần trở lại này vẫn đẹp giai y chang bao lần khác. Body của anh siêu đỉnh luôn mlem mlem

Review Through The Darkness - Vượt Qua Bóng Tối (2022)
Cảnh sát có body siêu mlem Jung Woo Joo (Ryeoun)

Cảm ơn mọi người đã đọc bài Review về bộ phim Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022) của mình, mong rằng các bạn sẽ có những giây phút thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn. Hy vọng bộ phim và Blog nhỏ gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời của mình sẽ được yêu quý nhiều hơn nữa.

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

0 Replies to “Review Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022)”

  1. […] quá đắm chìm vào bộ phim Through the Darkness (mình đã review ở bài trước, đọc TẠI ĐÂY) của chú Kim Min Gil mình quyết định xem thêm vài bộ trinh thám mà chú đóng thì […]

  2. […] Review Through The Darkness – Vượt Qua Bóng Tối (2022) […]

Leave a Reply