[Review] Tune in For Love – Giai Điệu Tình Yêu (2019)

review tune in for love

Tune in For Love – Giai Điệu Tình Yêu là một bộ phim tình cảm lãng mạn, lấy bối cảnh vào những năm 90. Đây là lần thứ hai mình xem lại bộ phim điện ảnh này. Diễn viên chính là Jung Hae InKim Go Eun. Mình cực kỳ thích hai anh chị, diễn siêu đạt, rất tự nhiên và chân thực. Phản ứng hóa học của cả hai siêu đỉnh luôn, khiến con dân mất máu thật sự. Dù coi lại lần thứ hai nhưng bộ phim vẫn đem đến cho mình cảm giác rất mới mẻ, giống như mình mới xem lần đầu vậy.

LÝ DO BỘ PHIM KHIẾN MÌNH PHẢI COI LẠI LẦN NỮA

Mở đầu bộ phim là cảnh quay tại Tiệm bánh Mi Soo vào năm 1994, ấn tượng đầu tiên của mình là màu phim siêu vintage. Dù trong phim đang là mùa đông nhưng những cảnh quay về khung cảnh quây quần bên nhau của Hyun Woo (Jung Hae In), Mi Soo (Kim Go Eun)chị Eun Ja (Kim Gook Hee) đem lại cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp khó tả.

Điều lôi cuốn mình nhiều nhất chính là tình yêu của cặp đôi chính. Mình thích cách họ đến bên nhau. Không ồn ào náo nhiệt, cũng không điên cuồng. Họ từ từ dành tình cảm cho nhau một cách chân thành. Họ thấu hiểu và là chỗ dựa cho nhau. Nhờ bộ phim mình càng khẳng định một điều, nếu hai người thật sự yêu nhau và họ vốn là một nửa của nhau thì dù có chuyện gì xảy ra, hay thời gian bao lâu cũng không sao cả, rồi họ sẽ gặp lại nhau thôi. Giống như Hyun WooMi Soo, họ từ là hai người xa lạ, duyên phận giúp họ gặp được nhau. Cả hai ở bên nhau, lắng nghe đối phương, tin tưởng và đem lại ấm áp cho nhau.

Họ lưu lại từng khoảng thời gian ít ỏi được ở cạnh nhau theo cách riêng của mình. Mùa đông năm 1994 là khoảng thời gian cả hai không thể quên được, họ đều cất giữ nó một cách cẩn thận. Dù cả hai mất ba năm mới có thể gặp lại nhau một cách tình cờ, nhưng họ không lãng phí một giây phút nào bên nhau, trân trọng và gửi gắm hy vọng về tương lai tốt đẹp sẽ được ở bên nhau.

[Review] Tune in For Love - Giai Điệu Tình Yêu (2019)
Ba năm vô tình gặp lại

Nhân vật Cha Hyun Woo đạt chuẩn hình tượng “boyfriend material” đối với mình luôn. Từ cách cậu cười khi được nói chuyện với Mi Soo, cố gắng tìm mọi cách để được gặp lại cô, hay việc thuê lại ngôi nhà Mi Soo từng sống và cả cách lưu giữ những kỷ niệm hạnh phúc ít ỏi của mình bằng những tấm ảnh. Tất cả hạnh phúc của Hyun Woo đều gói gọn bằng Mi Soo. Thật sự rất ngưỡng mộ tình yêu của họ. Dù sẽ có những hiểu lầm, nhưng không thể nào ngăn cản hai người họ yêu nhau. Đặc biệt mình rất thích cách Hyun Woo treo ảnh của Mi Soo trên trần nhà, chỉ cần ngước lên, cậu sẽ thấy nụ cười của Mi Soo hòa cùng ánh nắng, thật ấm áp.

[Review] Tune in For Love - Giai Điệu Tình Yêu (2019)
Hình mẫu boyfriend material là đây

Mi Soo cũng giống Hyun Woo, cô chưa bao giờ quên ngày đầu tiên gặp cậu ấy. Dù cho có chuyện gì xảy ra, cô vẫn sẵn sàng đợi cậu ấy. Từ lần đầu Hyun Woo rời đi, cho đến lần thứ hai cậu ấy phải đi nhập ngũ, cô vẫn luôn đợi. Trái tim của Mi Soo từ lâu đã dành cho cậu rồi, cô luôn cố gắng tìm mọi cách để có thể giữ liên lạc với Hyun Woo. Bền bỉ qua bốn mùa, chưa bao giờ cô dừng việc gửi lời nhắn cho cậu qua “Album âm nhạc“. Cách cô theo đuổi tình yêu thật sự rất đáng ngưỡng mộ.

[Review] Tune in For Love - Giai Điệu Tình Yêu (2019)
Nghe thấy giọng nhau thôi là đủ vui rồi

Người luôn ở bên chăm sóc và quan tâm Hyun WooMi Soochị Eun Ja. Hình tượng chị Eun Ja khiến mình liên tưởng đến một người mẹ luôn tin tưởng, chăm sóc và yêu thương những đứa con. Dù không một ai tin Hyun Woo, kể cả những người thân cũng không tin cậu, nhưng chị vẫn tin. Sự ấm áp của chị Eun Ja đã gắn kết ba người lại với nhau. Dù gặp phải chuyện gì đau lòng, hay có chuyện vui vẻ, họ đều tìm đến chị, rất giống những đứa con trở về nhà gặp mẹ vậy. Gia đình luôn là nơi giang tay chào đón ta trở về, che chở ta bằng sự ấm áp và tin tưởng. Càng lớn mình nhận ra chỉ có gia đình mới ở bên mình mãi mãi. Gia đình luôn yêu thương và lắng nghe mình vô điều kiện.

Cảnh cuối phim thật sự là best scene luôn, khi Mi Soo nghe đến tên mình trên “Album âm nhạc“, cô đã vỡ òa. Trước giờ đều là Mi Soo để lại lời nhắn cho Hyun Woo, nhưng lần này là tên cô. Mở đầu và kết thúc của bộ phim đều có cảnh quay đến “chương trình Album âm nhạc“, cảm giác như nhờ chương trình đó mà họ tìm đến được với nhau vậy.

OST của bộ phim chủ yếu là những bài hát cổ điển và mình đặc biệt ấn tượng với bản hát live do Jung Hae In và Kim Go Eun thể hiện ở Begin Again 3. Giọng anh chị ấm lắm luôn, nghe là falling in love liền á.

KẾT LUẬN

Tune in For Love là một bộ phim cực hay, mang lại cảm giác retro nhờ màu phim và cảnh quay siêu đẹp. Các bạn nên xem phim để cảm nhận trọn vẹn cảm xúc nha.

Cảm ơn các bạn đã đến và đọc bài Review của mình. Mình mong các bạn sẽ yêu thích bộ phim Tune in For Love – Giai Điệu Tình Yêu (2019) và ủng hộ Jung Hae In, Kim Go Eun nhiều hơn nữa. Mong rằng em sẽ có cơ hội thấy anh chị hợp tác cùng nhau ở những dự án sắp tới.

Bonus: Hai anh chị đã từng cùng nhau xuất hiện trong bộ phim truyền hình Goblin – Yêu tinh (2016) nha. Dễ thương cực!

[Review] Tune in For Love - Giai Điệu Tình Yêu (2019)
Dễ thương dị ai chịu nổi chời

Sài Gòn, 13/08/2021
02:53 PM

Lanne

Have a nice day, love all 💛

Leave a Reply