[Review] Reply 1994 – Lời Hồi Đáp 1994 (P2)

review reply 1994

Tập 4: Lo lắng

Sau khi con chuyển lên Seoul, mỗi lần nghe tin tức mà thấy “Seoul” là tim mẹ lại đập loạn cả lên.

Mẹ Haitai

Ba mẹ tôi cũng giống như mẹ của Haitai (Son Ho Jun) vậy. Ngày trước khi xem thời sự hay đọc tin tức thì ba mẹ chỉ xem chung chung và hầu như chú ý đến tin tức về nơi chúng tôi sống thôi. Nhưng từ khi tôi vào Sài Gòn học, ba mẹ tôi bắt đầu có thêm một mối bận tâm mới. Chỉ cần trên tivi nhắc đến “TP. Hồ Chí Minh” là ba mẹ sẽ đặc biệt chú ý hơn. Họ quan tâm nhiều hơn về thành phố – nơi con gái đang sinh sống. Nó cũng tự khắc trở thành một điều hiển nhiên với ba mẹ tôi. Nhiều lúc ba mẹ còn biết tin tức hot trước cả tôi. Đặc biệt mỗi khi thời tiết trở trời, hay nhiệt độ ở Sài Gòn tăng cao. Họ lo lắng về tất cả mọi chuyện xảy ra xung quanh con mình.

Và chuyện khiến ba mẹ tôi lo lắng nhất dạo gần đây là tình hình dịch. Mỗi ngày ba mẹ đều gọi cho tôi, rồi cập nhật thông tin Covid tại Sà Gòn liên tục. Mỗi lần gọi điện mẹ tôi đều dặn đi dặn lại: “Ở nhà ba mẹ lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa đây này, nhớ ở trong phòng cẩn thận, ăn uống đầy đủ nghe chưa?”. Ba mẹ là như vậy đấy. Luôn đặt mối quan tâm về con cái lên hàng đầu. Không thể yên tâm lòng khi để con đi học ở nơi xa.

Tập 5: Ánh mắt

Khi phải nói với những người ta yêu thương một sự thật khó chấp nhận… Khi phải nói ra chuyện gì đó quá sức chịu đựng, chỉ cần nghĩ đến một điều này thôi. Nó thậm chí hơn cả những cuộc nói chuyện lê thê hay những câu nói hoàn mỹ nào. Ánh mắt nói lên tình cảm yêu thương là quá đủ rồi.

Rác

Đôi khi trong cuộc sống, có những câu chuyện mà chúng ta khó có thể mở lời hoặc nói ra thành tiếng. Khi đó chỉ một ánh mắt là đủ nói lên tất cả rồi. Dù cho đó là câu chuyện đau lòng hay là một câu nói yêu thương, hay một lời an ủi, động viên. Tất cả đều có thể hiện rõ chân thực qua ánh mắt. Lời nói có thể quên đi theo năm tháng, nhưng hình ảnh về khoảnh khắc đó sẽ mãi lưu giữ trong tâm trí mỗi người.

Tập 6: Hiện tại là món quà đắt giá nhất

Ta đều có những mối quan hệ quen thuộc để rồi không còn trân quý nhau nữa. Sức mạnh lớn nhất của món quà là mang lại sự thú vị và biết ơn cho những mối quan hệ bị xem là lẽ đương nhiên.

Present – từ tiếng Anh này mang hai nghĩa là “món quà” và “hiện tại”. Có lẽ món quà quý giá nhất chính là hiện tại. Có lẽ món quà tuyệt nhất chính là thời khắc này. Dù chúng tôi cãi nhau liên tục và làm phiền nhau, chúng tôi nương tựa vào nhau. Đó là thời gian hạnh phúc nhất.

Reply 1994

Con người chúng ta lạ lắm, thời gian trôi đi, ta thường sẽ quên đi tầm quan trọng của những mối quan hệ gần gũi và thân thuộc. Vì ta xem nó là điều hiển nhiên, nên thường không trân quý nó. Ví dụ như mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, anh chị em ruột thịt, bạn bè thân thiết,… Vì nó quá đỗi thân thuộc nên đôi lúc ta thường lầm tưởng nó sẽ tồn tại mãi mãi. Cho đến một ngày mối quan hệ đó mất đi, hay không còn bên cạnh nữa, ta mới nhận ra nó tầm quan trọng của nó. Trong khi lúc trước, chúng ta luôn cố gắng chạy theo những thứ xa hoa bên ngoài mà bỏ quên những điều đáng trân trọng ngay trước mắt. Đó là gia đình luôn tin tưởng ta, đó là những người bạn giúp đỡ ta lúc khó khăn. Họ là những người ở bên những lúc ta hạnh phúc, hay những lúc ta mệt mõi. Tất cả đều là những món quà tốt đẹp mà cuộc sống đã trao tặng cho mỗi người, nhưng đôi khi ta lại quên mất. Cho đến khi nó mất đi, ta mới bàng hoàng nhận ra thì đã quá muộn rồi.

Những mối quan hệ quen thuộc giống như một món quà vậy. Đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Bên trong nó sẽ chứa đựng tâm tư, tình cảm của người gửi dành cho người nhận. Có thể là sự biết ơn hoặc đơn giản là sự quan tâm dành cho đối phương. Giống như “present”– hiện tại đang chứa đựng những khoảnh khắc mà có thể trong tương lại ta sẽ không thể có được nữa. Vì vậy hãy trân trọng hiện tại như những món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng ta.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Review của mình về bộ phim Reply 1994 – Lời Hồi Đáp 1994, mong rằng các bạn sẽ yêu thích bộ phim cũng như Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời nhiều hơn nữa.

Sài Gòn, 27/09/2021

01:43 pm

Lanne

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply