Review My Liberation Notes Tập 11 – Là Chính Mình

review my liberation notes tap 11

(1) Lúc chỉ còn một mình, tôi điềm đạm và đa cảm hơn

Có vẻ tôi đã quá tỏ vẻ khi ở với mọi người. Lúc chỉ còn một mình, tôi điềm đạm và đa cảm hơn. 

Chang Hee
Review My Liberation Notes Tập 11 - Là Chính Mình
Lúc chỉ còn một mình, tôi điềm đạm và đa cảm hơn – Chang Hee

Đôi khi ở một mình cũng rất tốt, khi ta tránh xa những xô bồ, ồn ã ngoài kia, khi ta ở một mình ta lại được làm chính ta. Ta không phải giả vờ làm một ai khác, hay phải dấu diếm bản thân để có thể làm hài lòng người khác. Khi một mình ta được thỏa sức là chính mình. Đây mới chính là những giây phút ta được sống trọn vẹn một cách đúng nghĩa. Được làm chính mình chứ không phải diễn vai là một ai khác.

(2) Hóa ra ai cũng mệt mỏi diễn vai của chính mình cả

Tôi tưởng chị ấy lúc nào cũng vui vẻ. Hóa ra ai cũng mệt mỏi diễn vai của mình cả.

Có ai sống mà không diễn chứ!

Mi Jeong, Goo-ssi

Cô ấy đã không thể chấp nhận nổi vai diễn quá đà của bản thân kể từ khi biết đến CLB Giải Phóng. Cô tự hỏi tại sao mình không thấy hạnh phúc, cũng không thấy vui đến mức độ ấy, vậy sao biểu cảm trên khuôn mặt lại có một biểu cảm vui vẻ “gượng gạo” như vậy? Dù cô ấy sợ hãi việc thật lòng với người khác nhưng sâu trong thâm tâm cô luôn muốn được sống thật, được làm chính mình, chẳng cần phải giả vờ vui vẻ để làm gì. Vì vậy cô ấy mới muốn được giải phóng để quay lại với chính con người thật của bản thân.

Và không phải chỉ có mỗi người phụ nữ ấy là như vậy, thật ra ai ai trong chúng ta cũng đều có điểm giống cô ấy. Ta tự đeo lên mình một chiếc mặt nạ nụ cười. Giống nhóc Kotaro trong bộ anime Kotaro Live Alone (Kotaro Sống Một Mình) mà mình đang xem, cậu bé bảo với cô giáo rằng: “Con rất giỏi diễn nụ cười”, đến một cậu bé 4 tuổi còn như vậy thì người lớn chúng ta rốt cuộc đã phải đeo tổng cộng bao nhiêu cái mặt nạ?

(3) Bố không cần phải cố tỏ ra  vui vẻ và khuấy động quá đà

Cô ấy cho bố được nghỉ ngơi. Bố không cần phải cố tỏ ra vui vẻ và khuấy động quá đà. Nên bố thích cô ấy.

Tae Hyun
Review My Liberation Notes Tập 11 - Là Chính Mình
Bố không cần phải cố tỏ ra  vui vẻ và khuấy động quá đà – Tae Hyun

Còn gì tuyệt vời hơn khi không nhất thiết phải ở một mình ta mới được làm chính mình. Ở bên cạnh người thương ta thoải mái xả vai để quay lại làm bản thân đúng nghĩa. Đây chính là đặc điểm của một tình yêu đẹp. Không cần phải tỏ vẻ, không cần phải giả vờ, không cần phải gắng gượng quá mức. Cả hai cứ thể thoải mái là chính mình khi ở bên nhau. Giống như cách Mi Jeong chửi bới tên sếp khốn nạn, hay chuyện về con dê cô nuôi nhưng không đặt tên,… 

Tất cả đều đang hướng đến hạnh phúc được làm chính mình theo cách riêng của họ. 

Kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review My Liberation Notes tập 11 – Là Chính Mình của mình. Phim dạo này càng ngày cuốn luôn. Mong rằng sẽ có một cái kết đẹp cho tất cả. Đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận được thông báo mới nhất về bài viết của mình nhé!!!


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LANNgân hàng Techcombank)

Leave a Reply