Review A Moment At Eighteen – Khoảnh Khắc Tuổi 18 (2019)

a-moment-at-eighteen-khoanh-khac-tuoi-18

Khoảnh Khắc Tuổi 18 là một bộ phim học đường Hàn Quốc khá ổn tuy nhiên về nội dung và mạch phim thì nó không hẳn là quá lôi cuốn đối với mình. Nếu xem để giết thời gian thì được, nhưng nếu muốn ngẫm nghĩ và đắm chìm vào bộ phim thì A Moment At Eighteen chưa đủ sức để làm được điều đó.

So với bộ More Than Friends – Hơn Cả Tình Bạn (2020), là phim thứ hai của Ong Seong Wu tham gia đóng chính, thì quả là bộ phim đầu tay Khoảnh Khắc Tuổi 18 này cho thấy sự phát triển về mặt diễn xuất hơn khá nhiều. Mình nghĩ vì là bộ phim debut nên diễn xuất của Ong chưa được khai thác triệt để cũng không có gì là lạ. Tuy vậy nhưng sang bộ More Than Friends mình thấy Ong diễn ổn áp phết, một phần là vì nhân vật ở bộ phim này hợp với hình tượng của anh hơn. Lần sau khi mình có thời gian, mình sẽ Review bộ phim healing này vì màu phim lẫn cảnh quay siêu đẹp, nội dung và diễn xuất của dàn cast cũng khá ổn. Nói chung phim khá cuốn đấy!

A Moment At Eighteen - Khoảnh Khắc Tuổi 18 (2019)
Choi Joon Woo (Ong Seong Wu)

Trái ngược với Ong Seong Wu (Choi Joon Woo) – người mới rẽ hướng thành diễn viên thì Kim Hyang Gi (Chae Soo Bin) lại là một gương mặt không còn quá xa lạ với màn ảnh Hàn. Cô bé là diễn viên nhí nổi tiếng với tài sản phim đồ sộ. Trong đó có rất nhiều bộ nổi tiếng như Heart Is…, Sweet Revenge và đặc biệt là Series Along With the Gods. Mình khá thích cách diễn xuất của cô bé này. Tuổi tuy còn nhỏ nhưng tài năng thì vô hạn. Ngoài ra, có một điểm mà mình cực kỳ ấn tượng với Hyang Gi, đó là đôi mắt to tròn, long lanh của em ấy. Diễn xuất được thể hiện qua đôi mắt cũng rất tốt và truyền cảm. Mình nghĩ đây cũng là lý do cô bé có thể trở nên nổi tiếng từ khi còn nhỏ như vậy.

A Moment At Eighteen - Khoảnh Khắc Tuổi 18 (2019)
Kim Hyang Gi (Chae Soo Bin)

Về nội dung và tình tiết trong phim theo mình đánh giá là không quá mới mẻ, vậy nên bộ phim không đủ sức cuốn hút mình. Theo cảm nhận của mình thì Khoảnh Khắc Tuổi 18 hơi yếu về mặt xây dựng mạch phim cho một bộ phim có chủ đề về thanh xuân vườn trường. Vì khi theo dõi bộ phim mình không cảm nhận được những rung động hay khát khao, hy vọng của tuổi trẻ lắm. Cảm giác mạch phim cứ bình bình và không có cao trào lên xuống nên mình không thể thấy được cái nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ. Tuy nhiên không hẳn là Khoảnh Khắc Tuổi 18 không hay, bộ phim vẫn dẫn dắt người xem đến được với những câu chuyện tình cảm học trò dễ thương và cả những góc tối trong việc giáo dục con cái của phụ huynh.

Điểm ấn tượng nhất của A Moment At Eighteen đối với mình chính là nhân vật thầy giáo chủ nhiệm lớp ba Oh Han Kyeol (Kang Ki Young) – gương mặt vàng trong gánh xiếc hài. Mình chắc chắn Kang Ki Young không phải là một gương mặt xa lạ gì với các mọt phim Hàn nữa, hầu như các vai diễn trước đây của anh đều là những vai tấu hài cực mạnh và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong trí nhớ người xem. Và trong A Moment At Eighteen cũng không ngoại lệ, trong bộ phim lần này anh vào vai một người thầy giáo chủ nhiêm bề ngoài trông có vẻ dễ dãi và “kỳ cục”, nhưng thật ra hơn ai hết anh chính là người giáo viên có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến học trò nhiều nhất. Bên ngoài hài hước, bên trong sâu sắc – chính là anh. Nhờ những khoảnh khắc có nhân vật này xuất hiện đã giúp bộ phim giữ chân mình lại để theo dõi hết bộ phim. Vì vậy đối với mình thầy giáo Oh Han Kyeol chính là điểm sáng trong bộ phim.

A Moment At Eighteen - Khoảnh Khắc Tuổi 18 (2019)
Oh Han Kyeol (Kang Ki Young)

Túm lại, nếu bạn đang rảnh mà chưa có dự định xem phim gì thì A Moment At Eighteen – Khoảnh Khắc Tuổi 18 (2019) cũng là một lựa chọn không quá tệ. Một bộ phim không quá drama, không giật gân, hack não sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài đấy!!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Review của mình, mong rằng Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm Tới Mây Trời sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn nữa ❤️

Leave a Reply