[Review] D.P Dog’s Day – Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)

review-d.p.-truy-bat-linh-dao-ngu

Lý do đầu tiên mình chú ý đến với D.P Dog’s Day – Truy Bắt Lính Đào Ngũ khi chỉ mới tung poster là vì Jung Hae In. Nhưng khi trailer của D.P công chiếu thì mình càng quyết tâm nhất định phải xem vì nội dung quá cuốn hút. Bộ phim nói về những góc khuất “xấu xí” của quân đội Hàn Quốc. Chủ đề bắt nạt học đường đã không còn xa lạ với các mọt phim Hàn rồi, nhưng bắt bạt trong quân ngũ thì còn khá mới mẻ. Không phải trước nay chưa từng có trong các bộ phim mà chỉ là chưa thực sự đi sâu và làm rõ như D.P.

D.P. được chuyển thể từ webtoon cùng tên là D.P Dog’s Day, nội dung phim xoay quanh cuộc sống sau khi nhập ngũ của An Jun Ho (Jung Hae In). Anh và một số đồng đội khác đã bị bắt nạt khi mới vào quân ngũ nhưng không vì thế mà anh khuất phục. Jun Ho là người luôn chính trực, kiên cường và tốt bụng nhưng cũng có sai lầm khiến anh không bao giờ quên. Đó cũng chính là động lực khiến anh cố gắng hết mình ở những nhiệm vụ sau. May mắn là anh gặp được một đồng đội thật sự là Ha Ho Yeol (Koo Kyo Kwan) – anh là cấp trên của Jun Ho, là một người tuy hay nhây, lầy nhưng rất biết quan tâm đến người khác. Cũng giống Jun Ho, Ho Yeol rất có tình người và không thể chấp nhận những bất công trong xã hội. Hai người là một cặp đôi hoàn hảo.

[Review] D.P Dog's Day - Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)
Binh nhì An Jun Ho (Jung Hae In)

Xem D.P mình càng cảm thấy con người thật đáng sợ. Cùng là đồng loại với nhau nhưng lại có những hành động chà đạp người khác một cách đáng sợ như vậy. Họ tự cho mình cái quyền để bắt nạt người khác. Nếu không có những người máu lạnh thì có lẽ sẽ không có nhiều câu chuyện đau lòng như vậy.

Các bạn hãy xem D.P để thấy rõ cuộc sống khắc nghiệt trong quân ngũ Hàn Quốc. Đan xen những phân cảnh rượt đuổi kịch tính là những khoảnh khắc siêu hài hước của cặp đôi Jun Ho – Ho Yeol. Buồn một nỗi là phim chỉ có 6 tập, quá ít luôn. Mong rằng phim sẽ ra thêm phần hai.

Còn đây là câu thoại mà mình thích trong phim: Vậy cậu nghĩ chúng ta phải thế nào để làm tốt?Không biết thất vọng” – Han Ho Yeol.

[Review] D.P Dog's Day - Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)
Không biết thất vọng – Ho Yeol

Cách để chúng ta có thể tiếp tục làm tốt một việc đó là không biết thất vọng. Vì chỉ kiên trì không thôi thì chưa đủ, kiên trì cũng sẽ đến lúc chán nản và thất vọng mà từ bỏ. Nhưng nếu không biết thất vọng thì sẽ không còn lý do nào khiến ta bỏ cuộc nữa.

Đánh giá: 1000/10

Tổng kết

Các bạn phải xem, phải xem, phải xem D.P Dog’s Day nha. Hay lắm luôn! Điều quan trọng phải nói 3 lần.

[Review] D.P Dog's Day - Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)
Cặp đôi hoàn hảo Jun Ho – Ho Yeol

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Review của mình, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân của mình. Mong các bạn sẽ yêu thích bộ phim D.P Dog’s Day – Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)Góc nhỏ của Lanne nhiều hơn nữa.

Have a nice day, love all 🖤

0 Replies to “[Review] D.P Dog’s Day – Truy Bắt Lính Đào Ngũ (2021)”

  1. […] câu thọai mà mình ấn tượng trong bộ phim D.P: Dog Day (mình đã review bộ phim ở bài đăng trước), nó cũng là một lời nhắc nhở với chính bản thân mình. Phía trước là cả […]

Leave a Reply