Review Be Melodramatic – Bản Chất Của Sự Lãng Mạn (2019)

review be melodramatic

Be Melodramatic là bộ phim khiến mình cảm thấy thật sự rất đáng tiếc. Không phải là vì bộ phim không hay và khiến mình lãng phí thời gian, mà là do một bộ phim hay như vậy mà lại không được nhiều người biết đến. Tiếc thật sự luôn trời ơi!!!

Mình quyết định xem Be Melodramatic với lý do lúc đầu là có chị đẹp Jeon Yeo Bin – nữ chính của Vincenzo. Nhờ Vincenzo mình đã rất ấn tượng với khả năng diễn xuất tự nhiên và thu hút của chị, thế nên mình quyết định xem thử xem trong Bản chất của sự lãng mạn chị có diễn hay như phim kia không. Và mình đã thật sự bị cuốn vào cả nội dung câu chuyện lẫn những nhân vật được xây dựng trong phim, chứ không còn dừng lại ở lý do lúc đầu nữa.

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc sống của một hội bạn thân đều đang ở độ tuổi đầu 30, thông qua một câu chuyện khác được chính nhân vật trong phim làm nên. Đây giống như kiểu phim lồng phim vậy. Nhân vật chính trong phim dựa trên câu chuyện của mình và những người xung quanh để viết nên kịch bản cho một bộ phim, và thông qua bộ phim đó truyền tải đến người xem những khó khăn, trăn trở của những con người đang ở độ tuổi mà già chưa già, trẻ thì không còn trẻ – tuổi 30.

Trong Bản Chất Của Sự Lãng Mạn, ba nhân vật chính là một hội bạn thân 30 tuổi là Lim Jin Joo (Chun Woo Hee) – một biên kịch mới bước chân vào nghề, Lee Eun Jung (Jeon Yeo Bin) – một đạo diễn phim tài liệu thành công và Hwang Han Joo (Han Ji Eun) – một người mẹ đơn thân đang làm việc cho công ty tiếp thị và sản xuất. Họ đều là những cô gái đầy nhiệt huyết và hoài bão, mang trong mình ước mơ trở nên thành công. Ở những năm tuổi 20, họ đã phải trải qua một cuộc sống không mấy dễ dàng. Mỗi người đều có những câu chuyện riêng của mình, nhưng điểm chung của ba người họ rất đáng để người khác học hỏi, đó là không bao giờ từ bỏ. Mặc dù khoảng thời gian ấy có mệt mỏi và khó khăn đến thế nào thì họ vẫn nhất quyết không bỏ cuộc. Không phải vì họ cao siêu hay là thần thánh, mà nó chỉ đơn giản là vì đây là những điều họ luôn mơ ước và yêu thích. Khi được làm công việc mà mình hằng ao ước thì dù có khó khăn và mệt mỏi đến thế nào, họ vẫn sẽ cố gắng vượt qua. Đây là điều mà mình luôn ngưỡng mộ khi coi phim.  

Có một câu mà nhân vật Son Beom Soo (Anh Jae Hong) đã nói như thế này:

Tôi thích nhận hàng và tôi thích nghiên cứu thực đơn nhà hàng nhưng tôi thích công việc của mình hơn rất nhiều và tôi muốn làm điều đó với cô, tôi muốn làm cho đúng.

Son Beom Soo
Review Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic (2019)
Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic (2019)

Vì yêu thích công việc của mình và muốn hết mình vì nó, nên khi chúng ta đã làm thì phải cố gắng hết khả năng có thể và phải kiên trì tới cùng, phải có trách nhiệm với công việc ấy. Đó là những gì mà bộ phim muốn truyền tải.

Và khi ta đã vượt qua được những khó khăn của năm tháng tuổi trẻ, ta sẽ bắt đầu bước sang những khó khăn của tuổi 30. Và tuổi tác cũng chính là khó khăn đầu tiên.

Chúng ta nên cẩn thận hơn khi từ chối bất cứ việc gì ở tuổi này. Mọi thứ đều cần cơ hội, nếp nhăn sẽ lấy đi tất cả.

Lee Eun Jung
Review Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic (2019)
Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic (2019)

Câu nói này nghe có vẻ đau lòng và phũ phàng nhưng đây là hiện thực. Mọi thứ đến với chúng ta đều cần phải có cơ hội, nếu như ta chần chừ quá lâu thì có thể ta sẽ bỏ lỡ mất nó. Nhất là khi ta đang ở thế kỷ 21, nơi mà độ tuổi tỷ lệ nghịch với cơ hội. Tuổi càng lớn thì cơ hội đến với ta sẽ càng ít hơn.

Bên cạnh những khó khăn mà bộ ba nhân vật chính đã phải trải qua trên con đường thực hiện ước mơ, họ cũng đã từng chịu đựng tổn thương từ những mối tình đã qua. 30 tuổi, họ đều đã từng trải qua một vài mối tình, nhưng không phải mối tình nào cũng sẽ kết thúc bằng một cái kết happy. Nhờ những vết xước, những câu chuyện buồn ấy mà họ mới có thể trở thành con người của hiện tại. Nhờ những con người đã đến và rời đi, họ mới có cơ hội để gặp người mới – một người khiến họ cảm thấy mình thật tuyệt vời và xứng đáng được tôn trọng.

Trong chuyện tình cảm của ba nhân vật, mình thích nhất là couple đạo diễn – biên kịch. Siêu dễ thương!!! Từ cách họ chậm rãi đến bên nhau, trao cho nhau sự bình yên và tin tưởng trong tâm hồn. Đến việc mà họ ở bên và hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Đặc biệt là đoạn cứ đúng boong 6h tối, là đạo diễn và biên kịch lại xả vai, trở thành một cặp đôi thực sự. Dù trong lúc làm việc có nhiều tranh cãi, nhưng chỉ cần đồng hồ điểm 6h là lại yêu nhau nồng cháy ngay.

Review Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic (2019)
Yêu đương gì dễ thương xỉu

Tóm lại, Bản Chất Của Sự Lãng Mạn – Be Melodramatic là một bộ phim mà các bạn nên xem một lần, vì nó thật sự rất thú vị, nó sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên và hạnh phúc trong lúc coi phim. Hơn nữa, OST cũng là một điểm cộng cho bộ phim đấy. Mọi người hãy nghe thử nha! Và đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận được thông báo mới nhất về bài viết của mình nhé!!!

Bonus: Đây là bài hát mà Jin Joo cứ nhây chọc Đạo diễn Son mãi. Hài dễ sợ.

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply