[Review] A Piece Of Your Mind – Em Là Một Nửa Đời Anh (2020)

review a piece of your mind

A Piece Of Your Mind (Tên tiếng Hàn: 반의반) – Em Là Một Nửa Đời Anh là một bộ phim ấm áp, nhẹ nhàng có khả năng chữa lành cực tốt. Mình khuyên các bạn nên xem vào những lúc trời lạnh hoặc trời mưa, vì bộ phim sẽ sưởi ấm trái tim bạn đấy!

A Piece Of Your Mind là bộ phim để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất với mình từ trước đến nay. Mình ấn tượng với những mối tình đơn phương của họ. Cách Seo Woo rung động trước tình yêu của Ha Won dành cho Ji Soo. Cách Ha Won lặng lẽ yêu đơn phương Ji Soo 10 năm và cách mà họ đến bên nhau, vỗ về và chữa lành vết thương lòng cho nhau.

Chút spoil về A Piece Of Your Mind (2020)

Ha Won (Jung Hae In) là một lập trình viên trí tuệ nhân tạo. Anh có một cuộc sống mang đậm màu sắc u buồn và trầm mặc. Ha Won người chỉ vì một tin nhắn của Ji Soo (Park Ju Hyun) mà anh vội vã bay về Hàn Quốc ngay tức khắc, anh yêu đơn phương cô suốt 10 năm. Tình yêu đơn phương của Ha Won không mong chờ kết quả, cũng chẳng mong đáp lại, chỉ cần người mình yêu hạnh phúc thế là đủ.

Han Seo Woo (Chae Soo Bin) là một kỹ sư thu âm cổ điển trong một studio nhỏ gần ngôi nhà của Ha Won. Một ngày khi studio sắp đóng cửa, thì cô vô tình gặp Ha Won. Thông qua một bản nhạc mà cô mở để “muốn mọi người cùng nghe“.

Những điểm chiếm trọn tình cảm của mình trong bộ phim:

(1) Nhà trọ Eun Joo (Eun Joo’s House)

Eun Joo’s House – nơi đây dường như không còn là nhà trọ nữa, nó giống một ngôi nhà thực thụ hơn. Ở nơi này, mọi người yêu thương, quan tâm và chăm sóc nhau như người thân thật sự. Những người ở nhà trọ đều có những tổn thương riêng trong lòng. Và dường như có một sợi dây vô hình nối tất cả họ lại với nhau. Họ cùng nhau chia sẻ và chữa lành cho nhau bằng những cách riêng.

(2) Những hình ảnh ẩn dụ trong phim

Chiếc ghế gỗ mà mẹ Seo Woo để ở đầu ngõ là biểu tượng cho sự healing của bộ phim. Ghế là nơi mẹ ngồi đợi Seo Woo mỗi khi cô đi học về, là nơi chị Eun Joo ngồi đợi đón mọi người trong nhà trọ về và đó cũng là nơi Ha Won đợi để được Seo Woo vỗ về. Dù nó có cũ mục thì chị Eun Joo vẫn sẽ cặm cụi sửa lại, vì đó là tất cả kỷ niệm Seo Woo và mẹ. Chị Eun Joo biết điều đó.

Những cảnh hoàng hôn trong phim. Đối với mình đây là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày. Có câu trích dẫn mà mình rất thích “Sunset are proof that endings can be beautiful too – Hoàng hôn là bằng chứng cho thấy kết thúc cũng có thể đẹp“. Giống như câu chuyện tình cảm của Ha Won và Ji Soo vậy, kết thúc nhưng nó vẫn rất đẹp. Vì hai người sẽ tìm được cho mình hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Kể từ khi Seo Woo đến sống cùng Ha Won, đèn trước ngõ lúc nào cũng được bật sáng. Đèn sáng có nghĩa là có người ở nhà đang đợi mình. Màu đèn ấm chiếu sáng cả góc đường cũng khiến con đường trở nên ấm áp hơn, không còn cảm giác cô đơn nữa. Nó xua tan đi cái lạnh giá, tăm tối của bóng đêm, giúp người trở về nhà cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Khi Ha Won chờ đợi Ji Soo thì trăng luôn là trăng khuyết, nhưng khi Seo Woo bước đến bên anh thì trăng đã tròn và rất sáng. Bởi vậy nên bài hát OST của phim là bài Be Your Moon – Lasse Lindh, có nghĩa Seo Woo là mặt trăng của Ha Won.

(3) Những khoảnh khắc ngọt ngào của Ha Won và Seo Woo

[Review] A Piece Of Your Mind - Em Là Một Nửa Đời Anh (2020)
Dễ thương muốn xỉu với anh chị

Seo Woo luôn lặng lẽ nhìn Ha Won, dần dần cô đã có tình cảm với anh mà đến bản thân cô cũng không hay biết. Chỉ đến khi trò chuyện cùng “Máy phản ứng Ji Soo” thì cô mới nhận ra tình cảm của mình. Tình yêu đơn phương thầm kín của Seo Woo nhờ Ji Soo mà có thể bày tỏ ra. “Tôi thích Ha Won. Tôi thích nhìn anh ấy. Cách mà anh ấy trân trọng cô Ji Soo, cách anh ấy nhớ cô, cách anh ấy hết mình cho một người khác,… Tôi thích tất cả những điều đó.

1% bây giờ là tất cả đấy.” Đây là câu thoại đã đưa mình đến với bộ phim.

Những phân cảnh mà hai nhân vật chính ôm nhau. Cách cả hai giang tay để chờ ôm người mình yêu vào lòng sao nó lại sweet dữ dội vậy. Thật ấm áp. Chỉ cần một cái ôm đã khiến tâm hồn nhẽ nhõm đến vậy. Khả năng chữa lành là 1000000/10.

(4) Nội dung phim cực hay

Phim thuộc thể loại tình cảm nên nó rất nhẹ nhàng và healing. Nhưng bên Hàn có vẻ không hợp gout lắm thì phải, nên rating phim mới thấp dẫn đến kết cục đau lòng là nhà đài cắt phăng 4 tập phim (không phải rating thấp là phim không hay đâu nha mọi người).

(5) Dàn diễn viên quá xuất sắc

Diễn xuất của Jung Hae In và Chae Soo Bin quá ư là đỉnh luôn. Cả hai nhập vai và hoàn thành một cách trọn vẹn, quá dễ thương và chân thật luôn. Xem đoạn anh chị khóc làm em đau lòng khóc theo luôn á chời. Visual thì quá đỉnh.

Hae In đẹp trong từng khoảnh khắc luôn á, ánh mắt siêu tình, diễn xuất thể hiện qua ánh mắt của anh khiến dân tình điên đảo. Soo Bin cũng vậy, xinh gái xỉu. 10000 điểm cho chất lượng.

Các tuyến nhân vật phụ cũng rất đỉnh luôn. Chắc chắn bạn nhỏ Nam Da Reum không còn quá xa lạ với những ai thường xem phim Hàn rồi. Bạn í đóng vai lúc nhỏ trong kha khá những bộ phim đình đám, nên diễn xuất không chê vào đâu được, càng lớn lại càng đẹp trai hehe. Và các nhân vật khác cũng vậy, họ đều hoàn thành vai diễn của mình một cách trọn vẹn. Quá đỉnh luôn!!!

(6) Lời thoại của phim hay đến nỗi mà mình phải chụp màn hình rất nhiều

Những câu thoại của phim đem đến cảm giác ấm áp cho người xem. Mình xem bộ phim trong giai đoạn mình đang khá stress và mệt mỏi. Sau khi xem phim thì mình thật sự được chữa lành, lời thoại đã thật sự chạm đến tim mình. Mình thấu hiểu từng lời thoại, cảm thấy chính con người mình trong một số phân cảnh phim. Nó khiến mình cảm thấy ngày hôm đó không còn lạnh lẽo nữa.

(7) Cảnh quay và màu phim cực hợp gout mình

Từ cảnh phim quay ở con dốc nhà trọ Eun Joo, đến con dốc ở ngôi nhà Won đợi Ji Soo, cảnh quay trên cầu vượt, đặc biệt là cảnh quay ở Norway với những cánh rừng tuyết trắng phủ đầy, những ngôi nhà có ánh đèn vàng ấm áp,… tất cả mình đều thích. Mình hoàn toàn chìm đắm vào những góc quay đó, quá xuất sắc.

(8) Cách lưu giữ “nỗi nhớ”

Cả Ha Won và Seo Woo đều có cách lưu giữ nỗi nhớ riêng.

Đối với mình mọi khoảnh khắc trải qua đều là vô giá. Vì chúng ta không thể trải qua một lần nữa, nên mình luôn muốn lưu giữ chúng. Mình thường hay dùng hình ảnh để lưu giữ. Mình nghĩ đó là lý do vì sao mình đồng cảm với hai nhân vật chính.

(9) Vẻ đẹp cổ điển

Trong phim Âm nhạc cổ điển là điểm chung của gắn kết những con người xa lạ lại với nhau. Mình không hiểu lắm về âm nhạc cổ điển nhưng cảm thấy nó rất hợp với bộ phim, cảm giác được nghe vào mùa đông sẽ rất tuyệt.

Dạo này mình cũng rất thích những điều xưa cũ như vậy. Mình mong thế giới phát triển sẽ không làm mất đi những nét đẹp cổ điển. Mong rằng nó vẫn sẽ được yêu thích và tồn tại mãi.

(10) OST của bộ phim

Bài nào cũng hay, mọi người hãy nghe thử nhé!

Nguồn: Youtube

Tổng kết

Túm cái quần lại là mình siêu siêu thích bộ phim, thích tất cả. Phim nhẹ nhàng và ấm áp lắm, mình mong mọi người hãy thử xem phim một lần. Chắc chắn sẽ ghiền đó!

Đánh giá: 1000000/10 điểm. Must watch!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Review hơi dài này của mình. Mong các bạn sẽ thích bộ phim A Piece Of Your Mind – Em Là Một Nửa Đời Anh (2020) cũng như bài viết của mình nhiều hơn nữa. Đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận thông bài về những bài viết mới của mình nhé!!

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

0 Replies to “[Review] A Piece Of Your Mind – Em Là Một Nửa Đời Anh (2020)”

  1. […] Là Một Nửa Đời Anh (mình đã review bộ phim trước đó, bạn có thể đọc thêm TẠI ĐÂY). Ở vai diễn này Park Joo Hyun vào vai một người trưởng thành chững chạc khác […]

  2. […] họ đã bước đến chữa lành và sưởi ấm trái tim của nhau trong bộ phim healing A Piece Of Your Mind – Em Là Một Nửa Đời Anh (2020). Ha Won (Jung Hae In) và Seo Woo (Chae Soo Bin) đã […]

  3. […] in love với nó ngay từ lần đầu bắt gặp, vô tình đọc được bài review phim A Piece Of Your Mind của blogger Annie. Nó thu hút và thôi thúc mình can đảm bắt đầu quá trình theo […]

  4. […] nổi bật gồm Chae Soo Bin (mình cực kỳ ấn tượng với vai diễn của chị trong A Piece Of Your Mind), Choi Min Ho (thành viên của nhóm nhạc Shinee và anh cũng đã góp mặt trong một […]

Leave a Reply