Ready Or Not?

ready or not

Khi bạn cảm thấy cả cơ thể lẫn tâm trí đều trở nên mệt mỏi, bạn sẽ làm gì vào lúc ấy?

Không biết khi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì mọi người sẽ làm như thế nào, nhưng đối với mình, khi bản thân bị “rơi tự do” vào trạng thái tồi tệ như vậy mình sẽ không để đầu óc hay cơ thể được rảnh rỗi. Vì khi con người mình rảnh rỗi, mình sẽ thường hay suy nghĩ rất nhiều thứ và phần lớn đều là những suy nghĩ không được tích cực. Và mình cực kỳ ghét việc bản thân sẽ có suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy mình luôn tự kiếm tìm cho bản thân nhiều cách giải quyết khác nhau. Thường vào những lúc như vậy mình sẽ vùi mình vào làm một việc gì đấy, tập trung toàn bộ suy nghĩ lẫn thể xác vào nó, để không còn tâm trí suy nghĩ vớ vẩn nữa.

Điển hình như lúc trước khi mình gặp khó khăn trong suy nghĩ, mình tìm đến những sở thích mới như tạo blog cá nhân, viết lách, đọc sách,… Đối với mình nó như một cách tự chữa lành những “vết thương lòng” do chính mình gây ra vậy. Vì mình tự hành hạ mình bằng những suy nghĩ mệt mỏi, nên giờ mình phải tự chữa lành nó bằng chính bản thân mình. Và đúng là nó đem lại hiệu quả thật sự.

Giờ đây mỗi khi mình cảm thấy nặng nề và mệt mỏi bởi công việc hay vì cuộc sống xung quanh, mình sẽ tắt mạng xã hội, sống ẩn dật và trở thành một con mọt phim hoặc là mình sẽ ngồi im lắng nghe những bài hát hợp tâm trạng. Hoặc cũng có thể design ảnh ọt các kiểu cho quên hết thời gian. Chỉ cần không để đầu óc có chỗ trống cho việc suy nghĩ linh tinh là được.

Và đương nhiên đâu thể cứ trốn tránh mãi, rồi sẽ đến lúc khi mình cảm thấy bản thân đã sẵn sàng để quay lại đối mặt với sự mệt mỏi đó, mình sẽ tự giác đối mặt. Nhưng buồn một nỗi là giờ đây mình không thể tự đưa ra một mốc thời gian chính xác cho sự sẵn sàng ấy như trước được nữa. Lúc trước, vì không muốn bản thân ngày nào cũng rơi vào trạng thái ủ dột, không có sức sống, mình đã tự hứa rằng sẽ chỉ buồn nốt hôm nay thôi, rồi mai sẽ vui vẻ trở lại. Vậy mà giờ đây mình không thể làm điều đó nổi nữa rồi …

Chỉ biết rằng chắc chắn bản thân sẽ không bỏ trốn, chắc chắn sẽ đối mặt và vượt qua, chỉ là không thể nói trước được thời điểm bản thân sẵn sàng. Ngẫm lại thì việc về KT cũng là một cách để mình “tránh né” trước những mệt mỏi mà bản thân đã lường trước được nếu ở lại SG. Nghe có vẻ hèn nhát nhưng thật sự đây là cách để mình tự bảo vệ mình khỏi những điều bản thân đã dự đoán được từ trước.

Leave a Reply