Our Beloved Summer Và Chuyện Tình Đơn Phương

our be loved summer

Mình đến với Our Beloved Summer (Mùa hè yêu dấu của chúng ta) chỉ đơn giản vì tò mò về sự tái hợp của cặp đôi siêu ngầu Choi Woo SikKim Da Mi sau bộ phim The Witch. Nhưng điều khiến mình nhất định phải xem bộ phim này chính là câu chuyện tình yêu tràn ngập màu sắc thanh xuân vườn trường các kiểu của anh chị. Nhìn thôi đã thấy yêu đời rồi!!

Tuy nhiên, lần này mình sẽ không viết bài review phim hay nói về cặp đôi chính nữa, thay vào đó mình muốn hướng đến câu chuyện của tuyến nhân vật phụ nhiều hơn.

Sơ lược về Mùa hè yêu dấu của chúng ta

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của một cặp đôi đã chia tay sau năm năm yêu nhau là Choi Ung (Choi Woo Sik)Kook Yeon Soo (Kim Da Mi). Vì một số rắc rối mà họ phải quay chung với nhau trong một bộ phim tài liệu do Kim Ji Ung (Kim Sung Cheol) – bạn thân chí cốt của Choi Ung sản xuất. Nhờ vậy mà họ đã nhận ra những tình cảm dành cho nhau trước nay chưa bao giờ thay đổi.

Our Beloved Summer và chuyện tình đơn phương

Như đã viết ở trên, bên cạnh chuyện tình dễ thương quắn quéo của cặp đôi chính thì câu chuyện của dàn nhân vật phụ cũng là điều khiến mình cảm thấy ấn tượng. Một trong số đó chính là yêu đơn phương. Có lẽ đây là bộ phim hiếm hoi mà mình thấy có nhiều mối tình đơn phương đến vậy. Tuy mỗi một mối tình đơn phương đều có những điểm riêng khác biệt nhưng cuối cùng điểm chung duy nhất của nó vẫn là sự đau lòng không thể nói thành lời.

ourbelovedsummer

Vì chuyện tình cảm đâu ai có thể quyết định được, giống như việc bản thân thích một người không thích mình, mặc dù biết yêu đơn phương sẽ đau khổ, nhưng đâu thể vì thế mà có thể ép họ phải có tình cảm với mình. Chỉ có thể lặng lẽ ở bên quan tâm, một mình yêu họ, giấu diếm tình cảm của bản thân đến suốt đời. Đối với người đơn phương mà nói, chỉ cần có 1% hy vọng cũng khiến họ nỗ lực hết mình, đem lại tâm can để cố gắng níu lấy chút niềm tin ít ỏi ấy. Giống như Kim Ji Ung, anh đã thích Yeon Su trước cả Choi Ung, nhưng điều đó thì có quan trọng gì. Yeon Su yêu ai, muốn ở bên ai mới là quan trọng. Đối với mình nhân vật Ji Ung thật sự rất đáng thương. Anh bị mắc kẹt giữa tình bạn tri kỷ và người con gái anh yêu từ cái nhìn đầu tiên trong suốt 10 năm. Khó ai thấu hiểu được cảm giác mà anh phải trải qua. Dù có cố gắng che đậy thế nào thì ánh mắt của anh vẫn không thể nói dối. Một ánh mắt rất khác chỉ dành cho riêng Yeon Su mà thôi.

ourbelovedsummer

Ji Ung từng nói: “Tôi cần thêm thời gian” – câu nói này có nghĩa là anh ấy sẽ cố gắng dần dần buông bỏ mối tình đơn phương dài đằng đẵng này. Nhưng không thể nói buông là buông ngay được, anh ấy vẫn cần thêm thời gian. Ji Ung chỉ có thể chọn cách tránh mặt, cố gắng tự điều chỉnh tình cảm của bản thân, để người mình thương không phải bận lòng vì mình.

Sau cùng thì không phải ai cũng sẽ yêu đơn phương mãi mãi, sẽ đến một lúc nào đó, khi trái tim của họ dần nguôi ngoai, khi họ chấp nhận buông tay để tìm đến một hạnh phúc thật sự dành riêng cho họ. Vì họ đều xứng đáng có được hạnh phúc.

0 Replies to “Our Beloved Summer Và Chuyện Tình Đơn Phương”

  1. […] ấy. Playlist nhạc chuyển đến bài “Christmas Tree” của V (BTS) trong album OST Our Beloved Summer sao mà hợp lý đến lạ! Âm nhạc sâu lắng kết hợp cùng tiết trời mùa thu […]

Leave a Reply