no title

no title

Cơm áo gạo tiền có lẽ là vấn đề khiến hầu hết mọi người đau đầu và mệt mỏi nhất. Tuy không phải ai cũng gặp khó khăn trong việc kiếm sống, nhưng chắc chắn cũng không phải là ít. Và đương nhiên mình cũng không phải ngoại lệ, bản thân mình hiện tại vẫn đang nằm trong nhóm những con người mỗi ngày phải vật lộn với việc kiếm sống. Tuy ngày nào cũng vật lộn nhưng cuộc đời cũng không khá khẩm lên nổi.

Vì vậy “nhân dịp” ngày mai phải đi “cày” lại sau một kỳ nghỉ Tết chưa đã cái nư thì mình lại một lần nữa lâm vào trạng thái chán nản và tụt mood. Nghĩ lại thì hồi mới bắt đầu công việc này mình đã cảm thấy hào hứng vô cùng, mỗi ngày thức dậy đều có năng lượng tràn trề để đi làm. Vậy mà giờ đây sau hơn một tháng thử việc thì nhiệt huyết trong mình dường như cũng đang cạn dần đều. Việc bắt đầu đi làm không còn vui vẻ như trước nữa, giờ thì việc đi làm chỉ như là nghĩa vụ phải đi thực hiện mà thôi, chứ cũng chẳng có gì đặc sắc.

Công việc thì không có gì khởi sắc, cuộc sống cũng vậy nốt, không có gì đặc biệt mới mẻ trong cuộc sống của mình. Lâu lâu, mình lại tự hỏi “Tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán như vậy?”. Rõ ràng mình cũng thích và muốn làm nhiều thứ như mọi người vậy mà cuối cùng chuyện cơm áo gạo tiền lại khiến mình bị khựng lại. Đôi lúc mình cũng muốn liều một phen, nhưng cuối cùng lại từ bỏ vì không có can đảm. Có lẽ vì nhát ké vậy nên cuộc sống mình mới đơn điệu như vậy. Để mà kể về cuộc sống của mình 22 năm qua thì thật sự chẳng có gì đáng nói, cùng lắm chỉ viết vài câu là đủ. Càng đi làm mình càng cảm thấy bản thân yếu kém nhiều điều, ngồi nghe họ kể về cuộc đời tràn ngập thành tựu mà mình chỉ có thể mắt chữ A mồm chữ O, vỗ tay ngưỡng mộ.

Mỗi lần chán đời mình với con bạn thân thường hay hỏi nhau rằng: “Sao mọi người có thể có động lực mà ngày nào cũng đi làm đều đặn năm này qua năm khác vậy nhỉ?”, ai cũng đều biết là vì tiền nhưng mình vẫn cảm thấy khâm phục họ. Trong khi mình đi làm thì chỉ nghĩ đến chuyện cúp làm, hay được nghỉ, còn hồi đi học thì lười khỏi bàn. Mình đúng chuẩn một con người sống mà không có chút tham vọng nào.

Chán thật sự!!!

Leave a Reply