ngủ đông

ngu dong

Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì nhiều! Dù có cố gắng lắm cũng chỉ viết được một đoạn ngắn. Đến mình cũng chẳng ngờ, bản thân lại rơi vào trạng thái “bí văn” lâu như vậy. Hôm bữa, lượn lờ tìm đọc lại mấy bài tản mạn mà mình từng viết, tự nhiên cảm thấy có chút bất ngờ. Bởi đọc những câu từ lúc ấy, không tài nào nhớ nổi được vì sao mình từng dạt dào cảm xúc đến như vậy, mà giờ đây văn trôi đi đâu cả rồi!!!

Dạo này cũng không có chuyện gì đặc biệt để kể, xem phim cũng chỉ viết được vỏn vẹn đôi ba dòng review. Đấy cũng là cố lắm rồi mới viết được nhiêu đó. Đợt trước mình xem Big Mouth của anh iu Lee Jong Suk mà không viết nổi một dòng review nào luôn. Một chữ cũng không ngẫm ra được mà viết. Và mình cũng nhận thấy tình hình có chút bất ổn và ét o ét lắm rồi.

Cho nên, kể từ hôm nay, mình quyết tâm sẽ trở lại làm con người “văn vẻ” của lúc trước và bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Muốn dòng máu thơ văn sục sôi trở lại, mình cần chăm chỉ “tập đọc” cũng như “tập viết” mỗi ngày. Đây đều là những điều mình từng làm kể từ lúc bắt đầu viết lách. Nhất định phải đặt mục tiêu mỗi ngày đọc được tối thiểu một chương sách và viết một bài, bất kể dài hay ngắn, kể chuyện tầm phào hay viết review, tản mạn,… gì cũng được hết. Miễn sao là có đọc và viết mỗi ngày. Việc làm lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ trở thành thói quen. Và đây là những thói quen mà nhất định mình phải nuôi dưỡng tốt. Nếu không, e rằng bản thân cứ mãi “ngủ đông” miết thế này sẽ khiến khả năng viết lách sẽ lụi tàn và mai một mất! Giờ chỉ còn cách duy nhất là chăm chỉ và nỗ lực thôi. Hãy quay trở lại nào!!!

Gia Lai, 31.10.22

09:54 am

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply