Mưa

mưa

Vào những hôm thời tiết đột ngột thay đổi, mang theo cả những cơn mưa bất chợt đến cùng, tâm hồn tôi lại có đôi phần trở nên sướt mướt. Có lẽ là vì thời tiết ẩm ương nên mới vậy.

Chạy xe ra đường, đi ngang qua nơi cũ, chốn quen gắn liền với những kỷ niệm, ký ức một thời, bỗng trong lòng tôi lại trở nên khó hiểu. Cảm giác lạ lắm, rất khó nói. Mọi thứ cứ như một cuộn băng cũ tua nhanh trở về khoảng thời gian ngày xưa ấy. Có chút bồi hồi, có chút quen thuộc nhưng cũng có chút lạ lẫm. Kỳ lạ nhất là tất thảy những cảm xúc ấy chỉ đến khi trời đổ mưa?!

Mưa lúc nào cũng khiến tôi trở nên đa cảm. Nó khiến tôi thấy vui, thoải mái, nhưng nó cũng khiến tôi trở nên hoài niệm, trăn trở. Tiếng mưa rơi lộp độp trên mái tôn tuy ồn ào nhưng lại mang đến cảm giác dễ chịu. Chắc vì vậy người ta mới sử dụng rain sound cho việc cải thiện giấc ngủ. Giống như vào những đêm mưa, hầu như ai cũng cảm thấy giấc ngủ trở nên tuyệt vời hơn. Đảm bảo chỉ cần đêm mưa thôi là sẽ muốn lên giường cuộn chăn ngủ ngay.

Mưa là một điều gì đó kỳ diệu đối với tôi. Cả tâm trí lẫn cảm xúc đều bị mưa chi phối. Thật lạ là tôi chẳng thể tự lý giải tất cả những điều này.

Nhưng tôi lại biết cách để đưa mọi chuyện về đúng quỹ đạo của nó. Đồ ngọt chính là giải pháp tốt nhất vào những lúc thế này. Một lượng đường vừa đủ sẽ giúp ta cân bằng cảm xúc ngay.

Bonus một bài hát vang lên trong đầu tôi mỗi khi trời đổ mưa:

KT, 24.04.2022
05:04 pm

Leave a Reply