Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021)

move-to-haven-huong-toi-thien-duong

Move to Heaven là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được Netflix sản xuất và ra mắt đầu năm 2021. Bộ phim kể về gia đình của một cậu thanh niên mắc hội chứng Asperger. Cậu ấy đã cùng bố của mình thực hiện một dịch vụ khá đặc biệt đó là “thu dọn di vật của người đã khuất”. Đây là công việc mà hiếm ai có thể làm, họ vừa thu dọn di vật vừa “giúp” những người đã khuất nói lên nỗi lòng mà họ chưa kịp thổ lộ.

Move to Heaven có nghĩa là Hướng Tới Thiên Đường

Đúng như nghĩa đen của nó đó là cầu mong những người đã khuất có thể an nghỉ nơi thiên đường. Họ đã sống rất chăm chỉ và vất vả rồi, mọi người đều cầu chúc họ có thể lên đường bình an, nhắm mắt xuôi tay, không còn vướng bận trần gian nữa.

Cốt truyện mới mẻ và ý nghĩa vô cùng

Nội dung chính của bộ phim kể về ông Han Jeong Woo (Ji Jin Hee) đã cùng cậu con trai là Han Geu Ru (Tang Joon Sang) – người mắc hội chứng Asperger cùng nhau thực hiện công việc thu dọn di vật này. Sau một biến cố khiến người bố qua đời, Geu Ru đã cùng người chú trước nay chưa-từng-gặp-mặt là Cho Sang Gu (Lee Je Hoon) tiếp tục công việc khó khăn nhưng đáng quý này. Họ đã cùng nhau làm việc và khám phá ra những câu chuyện chưa được kể về người đã khuất. Hướng Tới Thiên Đường đã nhận được sự ủy thác từ những “khách hàng đặc biệt” và họ đã thay những người đã khuất nói lên tâm nguyện cuối cùng của mình.

Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021)
Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường

Những câu chuyện “thật” được đưa vào bộ phim

Mình thật sự rất ấn tượng với những câu chuyện được kể trong bộ phim. Toàn bộ những câu chuyện ấy đều đã và đang diễn ra xung quanh cuộc sống của chúng ta và nó khiến ta nhói lòng khi nghĩ về. Cách mà đạo diễn lồng ghép câu chuyện giữa hiện tại và quá khứ khiến người xem cảm nhận được chân thực từng nhân vật trong câu chuyện. Cùng với diễn xuất của dàn diễn viên khiến mình thật sự cảm động và mình đã khóc khi xem. Mình đã xem phim một cách trọn vẹn và kỹ càng từng phân cảnh và mình thật sự rất thích, từ nội dung đến diễn xuất, rồi những bài học về cuộc sống được lồng ghép trong phim cho đến những cảnh quay và màu sắc trong bộ phim. Mình thích tất cả, thật sự rất tuyệt vời.

Bộ phim thật sự đã khắc họa sinh động cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh, họ đều có những câu chuyện riêng và mỗi câu chuyện đều thật sự rất đau lòng. Mình buồn cho họ. Đây là một bộ phim khiến mình cảm thấy đau lòng một cách “âm ỉ”. Đau lòng cho những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, đau lòng cho cách hành xử của những con người được gọi là nhân loại, đau lòng cho sự lạnh lùng, máu lạnh của những con người vô tâm ấy, đau lòng cho số phận trớ trêu khiến một gia đình tan cửa nát nhà, đau lòng cho cậu nhóc “đặc biệt” lại thường bị cho là đần độn, kỳ lạ và khác người. Tất cả những nổi đau ấy khiến minh thấy buồn, thấy nhói lòng. Vì những câu chuyện được này đều đã và đang ngày ngày diễn ra trong cuộc sống thực của chúng ta. Liệu rằng nếu như ai cũng có lòng thương cảm, ai cũng có tấm lòng nhân hậu, ai cũng có sự tôn trọng dành cho nhau thì đã không có những câu chuyện đau lòng như thế diễn ra? Mình đã thật sự nghĩ rằng nếu như mọi người đều như gia đình Geu Ru thì cuộc sống có lẽ đã không còn quá nhiều đau thương như thế này.

Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021)
Những câu chuyện đầy xúc động trong Move to Heaven

Sự ấm áp đến từ tình cảm giữa người với người

Move to Haven khiến người xem cảm nhận được sự ấm áp đến từ tình cảm giữa người với người, tình cảm gia đình và tình cảm giữa những người bạn với nhau. Bộ phim nói lên tình cảm đáng quý và thiêng liêng mà mọi người đã dành cho nhau, mặc dù đâu đó vẫn tồn tại những con người vô cảm nhưng nó không phải là tất cả, vẫn còn những con người ấm áp và chân thành như gia đình của Geu Ru, mình chắc chắn là như vậy.

Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021)
Chỉ cần bạn còn nhớ, họ sẽ không biến mất

Kết

Qua Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường mình mong rằng bộ phim sẽ chạm tới lòng thương cảm của mọi người, mình mong rằng nhờ nó mà cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn, mong rằng tất cả sẽ đều có được hạnh phúc. Và đây thực sự là một bộ phim nhất định bạn phải xem vì nó hay lắm luôn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021) của mình. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút thưởng thức bộ phim vui vẻ. Và đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận thông báo về bài viết mới của mình nhé!

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

0 Replies to “Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021)”

  1. […] tự với Extraordinary Attorney Woo, bộ phim Move to Heaven – Hướng Tới Thiên Đường (2021) cũng là câu chuyện kể về một cậu bé mắc chứng bệnh Asperger giống luật sư […]

Leave a Reply