Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P4)

moi-tinh-don-phuong-cua-toi-bat-dau-tu-nhung-dieu-nho-nhat-p4

Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P1)

Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P2)

Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P3)

Tớ từng thích một người, đọc hết những gì người ấy viết, xem hết ảnh người ấy đăng, tìm hiểu hết về các mối quan hệ . Mà cậu có biết điều đau lòng nhất là gì không? Là tớ cứ lặp đi lặp lại điều ấy suốt 2 năm rồi!

Nguồn IG: lang.nt

Chắc ai yêu đơn phương cũng sẽ như vậy nhỉ? Tôi cũng đã từng như vậy. Thời đại 4.0 này yêu đơn phương cũng chỉ có thể tự tìm hiểu đối phương bằng mạng xã hội thôi. Mọi người thường nói, mạng xã hội là nơi người ta bày tỏ một phần con người thật của họ. Vì vậy, tôi đã lựa chọn nó làm nơi để tìm hiểu về anh.

Tôi từng dành cả đêm, đọc từng dòng trạng thái, xem từng bức ảnh, đọc luôn cả những bình luận trên trang cá nhân của anh. Tôi đọc tất cả, từ tài khoản cũ đến tài khoản mới không sót một bài nào. Và việc đó lặp đi lặp lại trong suốt gần một năm.

Tôi tự tìm hiểu, tự đa tình, tự mình xoay sở trong mớ bòng bong đó. Từng câu chuyện anh kể tôi nghe, từng lời anh nói, ngay cả những lời nói vu vơ của anh,… tôi đều nhớ tất cả.

Mọi điều về anh đều tự động ghi nhớ trong đầu tôi. Từ sở thích uống trà chơi cờ như người già, rồi thói quen thức khuya, đến cả việc uống cà phê thì ngủ được còn uống bò húc thì thức trắng đêm. Chỉ thích xem phim tình cảm, hoạt hình, ghét xem hành động ghê rợn. Thích đọc sách, đọc truyện, thích viết và thích nói đạo lý. Là một người tình cảm, đôi khi ủy mị quá đáng. Tính cách thân thiện, dễ gần, bề ngoài khá vui tính nhưng thật ra là người hay buồn. Những điều ấy đều tự động lưu trữ trong tâm trí tôi, tôi chẳng cần phải cố gắng nhớ nó. Có lẽ vì tôi thích anh ấy nhiều quá nên những điều đó đều trở thành hiển nhiên với tôi.

Cứ như thế, dần dần tình cảm đơn phương của tôi ngày càng đậm sâu hơn. Lúc ấy tôi nghĩ nếu tôi không mạnh dạn trực tiếp tỏ tình một lần thì có thể cuối cùng cũng chỉ có tôi bị tổn thương thôi. Vì vậy để xác định được chính xác rằng tôi có cơ hội nào không hoặc đơn giản là tôi tự bảo vệ bản thân không bị tổn thương nữa, tôi quyết định hẹn gặp anh để bày tỏ. Tôi đã coi như lần này là lần cuối cùng để tôi biết bản thân nên tiếp tục hay buông bỏ.

Nhớ hôm trước ngày đó, tôi đi chơi xa cùng đám bạn với tâm thế vô cùng vui vẻ, háo hức và mong chờ. Suy nghĩ nên mua quà gì về tặng anh, sẵn tiện dùng nó làm cái cớ để có thể gặp anh. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều về lần gặp này, tôi lân la hỏi dò trước về kế hoạch buổi tối của anh, sau đó lên kế hoạch đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để tỏ tình. Tối đó, mạnh mẽ đi gặp anh, viết cả tâm tình trên giấy note dán lên quà, tránh trường hợp run quá quên thoại.

Vậy mà người tính không bằng trời tính. Vì tôi biết nếu nói tôi qua đưa quà chắc chắn anh sẽ không chịu, nên tôi đánh liều qua trường anh, dù sao thì hẹn ở địa chỉ đó là an toàn nhất lúc đó rồi. Nhưng “Thuê bao quý khách vừa gọi… tút tút tút”, tôi lại không liên lạc được với anh vào đúng lúc này, gọi bao nhiêu cuộc cũng không thấy trả lời, nhắn tin cũng không thấy online. Tất cả những gì có thể liên lạc được tôi đều thử nhưng vô vọng. Dù vậy nhưng tôi vẫn quyết định đợi, vì tôi đã chuẩn bị tất cả rồi, và tôi cũng muốn làm rõ ràng tất cả, tôi không muốn bản thân tiếp tục hy vọng hão huyền nữa. Nếu anh nói tôi có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nhưng nếu câu trả lời là không thì tôi nhất định sẽ buông tay. Trong đầu tôi lúc đó chỉ có duy nhất một suy nghĩ đó, vì vậy tôi chọn tiếp tục đợi cho đến khi gặp được anh.

Vì lúc đó đã là buổi tối nên tôi chọn cửa hàng tiện lợi gần trường để đợi anh, rồi một tiếng, hai tiếng, ba tiếng trôi qua, vẫn không có hồi âm. Lúc đó cũng đã 11h đêm, vì tôi biết giờ giấc sinh hoạt trong khoảng thời gian này của anh nên tôi tin anh sẽ gọi lại cho tôi sớm thôi. Và rồi 1h sáng, 2h sáng, vẫn không có cuộc gọi lại. Nhưng dù sao tôi cũng quyết định rồi, đằng nào cũng lỡ đợi rồi nên tôi vẫn tiếp tục ngoan cố, bất chấp đợi cho đến khi gặp được thì thôi. Tôi đã hạ quyết tâm dù có đợi đến sáng tôi vẫn sẽ đợi, dù gì tôi cũng đợi gần cả năm trời rồi, đợi thêm vài tiếng nữa cũng chẳng sao.

Cuối cùng thời điểm của chúng tôi vẫn không khớp nhau, ngay lúc điện thoại tôi hết pin, đang lo lật đật chạy về lấy sạc dự phòng thì anh lại liên lạc. Lúc đó là 3h sáng, anh đã trả lời tin nhắn nhưng tôi lại không biết, mãi đến 4 5h sáng anh online lại chúng tôi mới nói chuyện. Tôi nói rằng tôi đang ở gần trường, thế là anh xả một tràng nào là đêm khuya nguy hiểm này nọ, tại sao lại đợi mà không báo trước với anh, bla bla, nhưng cuối cùng anh vẫn chịu ra gặp tôi.

Lần này thì chúng tôi đã thật sự mặt đối mặt trực tiếp nói chuyện, anh nghe tôi bày tỏ, tôi nghe anh kể chuyện. Chúng tôi thẳng thắn chia sẻ với nhau và kết quả cuối cùng vẫn là tôi cũng chẳng có cơ hội nào. Mối tình đơn phương của tôi chính thức dừng lại, lựa chọn của tôi là buông tay, không níu kéo. Tất cả chấm hết. Tôi tự mình thu xếp tình cảm và không làm phiền một ai nữa.

Có những bài hát trong máy nghe nhạc, dù ta không còn nghe, ta cũng không bao giờ xoá. Có những con người trong cuộc đời, dù ta không còn trò chuyện, ta cũng không bao giờ quên. Đôi khi, những bài hát ta không bao giờ xoá gợi nhắc về những người ta không bao giờ quên ấy.

Sự đã rồi anh ngồi anh hát – Lu

Có lẽ đối với tôi bây giờ, anh như một bản nhạc cũ, đã từng nghe rất nhiều lần, nghe đến thuộc làu làu từ giai điệu cho đến lời ca. Nhưng vì đó là một bản nhạc cũ nên tôi đã cất nó đi và không còn nghe nhiều như trước nữa.

Bây giờ ít nhiều chắc tôi cũng đã quên mất giai điệu và ca từ rồi chăng? Hình như là không phải. Dù tôi đã cất nó rất sâu và không còn quan tâm nữa nhưng chỉ cần một giai điệu của bài hát ấy vang lên, mọi chuyện lúc trước lại như một bản nhạc lặp đi lặp lại. Từ lời ca cho đến giai điệu mà tôi ngỡ mình đã quên, nó lại vang lên vanh vách trong tâm trí tôi, không lệch một nhịp nào. Tôi cứ ngỡ như mình vừa mới nghe hôm qua vậy.

Bài hát đó là một bài hát buồn. Nó mang đến cho tôi nỗi đau. Nó từng khiến tôi trằn trọc, lo lắng, hồi hộp, vui mừng, rơi nước mắt, đau lòng. Nhưng tôi không thể xóa nó đi, dù muốn vẫn không thể xóa bỏ nó hoàn toàn.

Mặc dù tôi không nghe đến nó, cũng chẳng thích nó nữa, bận tâm cũng không còn. Bài hát thì vẫn cứ nằm mãi ở đấy, im lặng như không tồn tại. Nhưng chỉ cần vô tình đụng trúng thì nó lại cuồn cuộn dội về, dồn dập mạnh mẽ. Nó khiến tôi nghẹt thở…

Đôi lúc tôi vẫn buồn, nhưng là buồn vì những tình cảm mình trao đi, chứ không còn buồn về mối tình ấy nữa. Tôi chỉ buồn vì bản thân lúc đó đã chịu nhiều tổn thương như vậy.

THE END

0 Replies to “Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P4)”

  1. […] Mối tình đơn phương của tôi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (P4) […]

Leave a Reply