Make Everyday Happy

make everyday happy

Cuộc sống của mỗi người đều có những nốt thăng, nốt trầm khác nhau. Tôi cũng vậy. Mặc dù tôi chưa “trải đời” nhiều, nhưng tôi cũng đã từng trải qua những giai đoạn đáng nhớ, đánh dấu từng bước trưởng thành đầu tiên của bản thân.

Theo bạn, thế nào thì được gọi là “trưởng thành”? Là khi đủ 18 tuổi sẽ được gọi là trưởng thành, hay là khi kiếm được tiền mới được gọi là trưởng thành. Hoặc là khi mình già đi thì gọi là trưởng thành. Tôi cũng chẳng rõ định nghĩa chính xác của nó là gì. Mỗi người đều có một cách định nghĩa về “trưởng thành” khác nhau. Còn đối với tôi “trưởng thành” có nghĩa là khi tôi hiểu cách trải qua một ngày có ý nghĩa như nào. Hoặc nói đơn giản hơn là tôi đang tập sống tích cực mỗi ngày – Make everyday happy.

Lý do vì sao tôi lại nghĩ sống tích cực mỗi ngày là trưởng thành? Vì việc sống vui vẻ, lạc quan, tích cực mỗi ngày đã từng rất khó khăn với tôi. Cách đây một tháng tôi đã đánh mất chính bản thân mình. Khoảng thời gian đó tự tôi còn không hiểu nổi mình. Tôi khiến mọi người xung quanh mệt mõi vì tôi, tôi khiến tâm trạng trở nên chán nản mỗi ngày, tôi bất lực, tôi buông xuôi, mặc kệ mỗi ngày trôi qua vô nghĩa. Tôi từng như vậy đấy. Tôi của lúc đó đã trở thành phiên bản mà tôi “chán ghét” nhất.

“Mày của lúc trước vui vẻ hơn nhiều” là câu tôi nghe được nhiều nhất lúc đó. Câu nói của bạn tôi như đánh thẳng vào tâm trí tôi. Khiến tôi phải tự hỏi lại chính mình. Rốt cuộc tôi là người thế nào? Tại sao tôi lại thay đổi nhiều như vậy? Hay vốn dĩ tôi là con người như vậy? Hàng trăm câu hỏi quẩn quanh trong đầu tôi. Nhưng may thay, nhờ vậy mà tôi có cơ hội bình tĩnh, nhìn nhận lại tất cả.

Tôi hiểu những điều bạn tôi nói, tôi dần hiểu ra lý do vì sao tôi lại như vậy và tôi hiểu được tôi thật sự là con người thế nào. Và cũng nhờ vậy mà tôi bắt đầu tự chỉnh đốn bản thân mình. Tôi bắt đầu tập sống có kế hoạch, tôi mạnh dạn làm những điều tôi muốn, tôi sống thật với chính mình hơn, tập lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn và quan trọng nhất là tập sống tích cực hơn. Và bài tập đầu tiên là mỉm cười với cuộc sống mỗi ngày.

Cũng may mắn là dù lúc đó tôi chán nản, buồn bã nhưng tôi chưa từng có bất kỳ một suy nghĩ “tiêu cực” nào. Tôi chỉ thả trôi bản thân theo tâm trạng buồn bã thôi, chứ chưa đến mức quá nghiêm trọng. Và may mắn hơn nữa là xung quanh tôi luôn có những người sẵn sàng cùng tôi trưởng thành. Tôi luôn muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả, cảm ơn vì đã luôn bên cạnh tôi. Cảm ơn vì ngày mới luôn bắt đầu. Cảm ơn vì bây giờ bản thân tôi đã biết vui vẻ và lạc quan hơn. Cảm ơn vì tôi của ngày xưa đã quay lại. Cảm ơn rất nhiều.

Tôi mong rằng những bạn đang phải trải qua giai đoạn khó khăn sẽ có những cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Bạn hãy cảm thấy mình vẫn rất may mắn, vì ngày mai của bạn vẫn đến. Và hãy trân trọng từng giây, từng phút được ở bên những người luôn yêu thương mình nhé. Vì hiện tại là món quà đắt giá nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn đấy. Hãy sống thật tốt cho hiện tại, để tương lai có thể tốt đẹp hơn nữa nha. Cố lênnnnnn!

Sài Gòn, 29/09/2021
01:54 am

Lanne

Leave a Reply