List Nhạc R&B Xưa Cực Chill

list nhạc RnB xưa cực chill

Nếu bạn đang tìm kiếm những bản nhạc thuộc thể loại R&B xa xưa cực chill thì đây chắc chắn là bài viết mà bạn không nên bỏ qua. Cùng điểm qua một vài bài hát nổi bật trong playlist của mình nha!

Đôi điều ngắn gọn về R&B

Dành cho những bạn chưa biết thể loại nhạc R&B là gì?

R&B hay RnB, R’B là tên viết tắt của cụm từ Rhythm and Blues được đặt bởi Jerry Wexler – một nhà sản xuất nhạc huyền thoại của New York.

Thể loại nhạc R&B là sự kết hợp hài hòa của ba dòng nhạc là Jazz, Blues và Nhạc phúc âm. Ba dòng nhạc này hòa vào nhau tạo nên những bản nhạc có lúc mềm mại, nhẹ nhàng, có lúc lại gai góc, mạnh mẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Đặc biệt, R&B mang những giai điệu vui tươi và đầy sức sống, không trầm buồn như Blues. Phổ biến nhất của thể loại R&B đó là loại hình R&B hiện đại.

Vậy nên khi nghe những bài hát thuộc thể loại này thường sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và vui tươi vừa đủ hoặc đôi lúc lại có chút buồn và đối vói mình thể loại nhạc này chill cực.

Playlist Nhạc R&B Xưa Cực Chill

Mở đầu playlist bằng một bài hát xưa cũ nhưng giai điệu lại không hề lỗi thời, nghe cuốn cực! High recommend bài Just A Dream này nha mọi người.

Just A Dream – Nelly (2011)

Trước mình biết đến Nelly nhờ bài Dilemma kết hợp cùng Kelly Rowland và nhân đây mình xin phép gửi lời cảm ơn chân thành đến TikTok đã giúp mình đến với những bài hát hay như vậy. Khỏi phải nói về độ hot của Dilemma, đợt trước lướt Tóp Tóp là tràn ngập luôn. Nhưng công nhận là tuy toàn những bài từ thời xa xưa nhưng giai điệu bắt tai cực. Chuẩn gout R&B mình thích. Nghe quài không chán.

Dilemma – Nelly ft Kelly Rowland (2010)

Chắc chắn không thể không nhắc đến Impossible của Shontelle đã được phát hành 12 năm trước. mặc dù mình nghe bài này cũng khá lâu rồi nhưng đến giờ vẫn còn nghiện y như ngày đầu.

Impossible – Shontelle (2010)

Tiếp đến là Because Of You của Ne-Yo, đây là bài hát mình mới biết dạo gần đây và cũng là do nghe trên Tóp Tóp xong bị ghiền. Nếu mình nhớ không nhầm thì nhờ một video dance bài này của mấy bạn bên Thái thì phải (mấy bạn ấy biên đạo đỉnh lắm luôn, hình như video có lên top trending thì phải). Nghe một lần cái nghiện mất tiêu luôn.

Because Of You – Ne-Yo (2010)

Thêm một ông hoàng trong dòng nhạc R&B nữa. Mình nghĩ cái tên Chris Brown không còn quá xa lạ với những ai nghe nhạc US-UK nữa. Anh này có nhiều bài hot lắm luôn và bài hát giúp mình biết đến Chris Brown đó là With You.

With You – Chris Brown (2010)

Lại thêm một ông hoàng trong dòng nhạc R&B mà ai cũng biết tên và không cần nói gì nhiều – Bruno Mars.

Just The Way You Are – Bruno Mars (2011)

Riêng Right Now Na Na Na thì mình high recommend mọi người nghe bản cover của Aamir hơn bản gốc. Bản cover này có chút thay đổi về giai điệu và nó hợp gout mình hơn. Mình biết đến bài hát này trong thời gian đi làm thêm ở một shop thời trang. Mỗi lần playlist chạy đến bài này là y như rằng mình lại bị hút vào đoạn điệp khúc lặp đi lặp lại là I wanna make up right now na na. Tức cái lại không biết tên bài hát là gì. Lúc đó mới vào làm nên còn bẽn lẽn, ngại ngùng nên chẳng dám hỏi mấy chị ở đó thử tên bài hát là gì, lúc làm cũng không được dùng điện thoại nên mình đành lẩm nhẩm câu đó trong đầu, đợi đến khi về nhà rồi lên Youtube tìm. Trời ơi, muốn kiếm được bài nhạc hay mà khó ghê, đã thế nghiệt một nỗi là mình nghe còn không đúng được như vậy, nghe sai mấy từ lận. Tìm lòi mắt mới ra được tên bài hát là Right Now Na Na Na, ultr 😀

Right Now Na Na Na – Cover by Aamir (Bản gốc là của Akon, phát hành năm 2009)

Khác với những bài hát mình gợi ý ở trên, All of Me của John Legend lại là một bài hát R&B có âm điệu da diết và có chút buồn. Trái với giai điệu da diết ấy, đây là một bài hát tỏ tình, là một bài hát mà chàng trai bày tỏ toàn bộ những gì anh có đều dành để yêu cô gái. Đây là một trong những bài hát bất hủ theo năm tháng.

All of Me – John Legend (2013)

Chốt hạ playlist R&B xưa cực chill cùng bài hát siêu da diết và đau lòng đến từ vị trí chị Beyoncé. If I Were A Boy là bài hát có thể khiến bạn cảm thấy nhói lòng khi nghe. Hãy cân nhắc tâm trạng trước khi thưởng thức bài hát tuyệt vời này nha!

If I Were A Boy – Beyoncé (2010)

Sương sương vài bài điển hình trong list nhạc R&B xưa cực chill của mình như vậy thôi. Còn những bài hát R&B cực hay trong mấy năm gần đây thì nhiều vô số kể luôn. Giờ mà ngồi liệt kê ra cũng mỏi á, nên thôi vậy hihi

Mong rằng các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời chìm đắm trong list âm nhạc R&B xưa cực chill của lanne. Nếu bạn cảm thấy bài viết thú vị hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết này nhé. Ghé qua Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để đọc thêm nhiều thứ hay ho nha. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ của mình ❤️

Leave a Reply