Hellbound – Bản Án Đến Từ Địa Ngục (2021)

hellbound-ban-an-tu-dia-nguc-2021

Hellbound (Bản Án Đến Từ Địa Ngục) – Nơi mà loài người bị nghiền nát bởi chính nỗi sợ mang tên “chuộc lỗi”.

Hellbound là một series giả tưởng do Netflix sản xuất, với nội dung cực kỳ mới mẻ bộ phim đã vẽ ra trên màn ảnh một cuộc đối đầu không cân sức giữa con người với thế lực siêu nhiên. Thông qua bộ phim đã lên tiếng phê phán sự bất bình đẳng nặng nề trong xã hội Hàn Quốc, một xã hội mà con người mất đi quyền được lựa chọn, quyền được tự do.

Bản án từ địa ngục là bộ phim khiến mình bị cuốn vào từng tình tiết trong phim, mình bị ấn tượng bởi nội dung và cách khai thác nội dung về những điều bất bình trong cuộc sống con người. Việc mà cái chết của con người lại được thông báo trước bởi một thế lực siêu nhiên, nó chẳng khác gì một bản án từ địa ngục giáng xuống họ.

Yoo Ah In (Jeong Jin Soo) không phải là cái tên duy nhất tỏa sáng trong Hellbound, dường như tất cả những nhân vật trong phim đều lần lượt tỏa sáng. Đặc biệt lần này Yoo Ah In lại khiến mình bất ngờ khi hóa thân vào một nhân vật “cuồng tín” – đây là nhân vật đem lại cảm giác u tối và cũng là chiếc chìa khóa mở ra những bất hạnh sau này.

Hellbound chắc chắn là bộ phim mà các bạn phải xem, vì nó cuốn từ nội dung, đến đồ họa, diễn xuất và cả ý nghĩa mà bộ phim mang lại nữa. Dưới đây là một số câu thoại nói lên sự bất bình đẳng đáng sợ vẫn đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta:

1. Cảnh sát phải bắt tội phạm, không cần biết là giết người xấu hay tốt, giết để giải cứu thế giới hay giết cho vui. Ta vẫn phải bắt bọn sát nhân, đó là công việc của ta.

2. Một thế giới mới sắp mở ra rồi, Chúa đã can thiệp vào đời sống con người để truyền tải thông điệp bằng siêu nhiên xuyên suốt chiều dài lịch sử của loài người. Vì vậy câu hỏi cần đặt ra không phải là “Tại sao lại là bây giờ?” mà phải là “Tại sao thời gian qua ta không nhận ra?”

3. Bây giờ chúng ta đã đánh mất quyền phớt lờ cái ác, chúng ta chỉ còn nghĩa vụ phải đuổi theo cái thiện. Đó là việc con người phải làm trong thời đại mới.

Hellbound - Bản án từ địa ngục
Việc của con người cần làm ngay lúc này là ĐUỔI THEO CÁI THIỆN

4. Kể từ lúc nhận tiên báo đến tận bây giờ, tôi vẫn không ngừng sống trong sợ hãi. Anh có biết nỗi sợ hãi kéo dài suốt 20 năm là nỗi sợ thế nào không? Là một nỗi sợ không lối thoát.

5. Tôi đã sống trong nỗi sợ đó suốt 20 năm qua, nhưng cũng nhờ có nó, mà tôi đã có thể sống đứng đắn hơn.

6. Gieo rắc nỗi sợ hãi và hình phạt để tạo một thế giới tốt đẹp hơn ư? Có một nơi như thế, đó là địa ngục đấy.

Hellbound - Bản án từ địa ngục
Làm gì có nơi nào gieo rắc sự sợ hãi và hình phạt mà gọi là thiên đường, đó chỉ có thể là địa ngục thôi

7. Chết là chuyện thường, ai rồi cũng sẽ chết, có thể mắc bệnh chết hoặc bị tai nạn chết. Nhưng chuyện phải xuống địa ngục khiến tôi chán ghét chính bản thân mình.

8. Tôi có quyền lựa chọn không? Có vẻ như tất cả chúng ta đều sinh ra mà không có quyền lựa chọn.

Hellbound - Bản án từ địa ngục
Con người chúng ta có thật sự có quyền để lựa chọn?

9. Trẻ con sẽ khóc khi thấy khó chịu dù chỉ là một chút thôi nhỉ? Chúng khóc khi đói, khi buồn ngủ, khi quá lạnh hoặc quá nóng. Bởi vì chúng chỉ biết khóc mà thôi, nhưng thật ra tất cả đều là khóc để xin giúp đỡ, đó là điều đưa bé muốn nói. Vì nó muốn sống tiếp, nó khóc để gọi ai đó giúp đỡ.

10. Đây là lần đầu tiên có người kêu gọi sự giúp đỡ của tôi tha thiết đến thế này, đứa trẻ là người đầu tiên nói với tôi rằng, chỉ có tôi mới giúp được nó.

11, Tôi không biết Chúa là kẻ nào và cũng không quan tâm đâu. Tôi chỉ biết chắc một điều, rằng đây là thế giới của con người chúng ta. Thế giới của con người thì phải để con người lo liệu.

12. Khi phải lựa chọn giữa thiện và ác thì con người ta khó có thể thắng được sự cám dỗ của cái ác. Quyền được lựa chọn chính là hình phạt ẩn dưới một cái tên bóng bẩy.

Hellbound - Bản án từ địa ngục
Việc vượt qua được cám dỗ của cái ác là điều khó nhất mà con người ta phải cố gắng thực hiện

Leave a Reply