Confession thứ hai – Back in time

confession-thu-hai-back-in-time

#2: Mình muốn nghe bạn kể đến những người bạn xung quanh bạn và người bạn đang hoặc đã từng quan tâm?

Cảm ơn bạn đã gửi đến mình confession #2.

Mình có một nhóm bạn thân không nhiều nhưng rất hiểu nhau, bọn mình quen biết nhau từ những năm cấp hai. Đám bọn mình có năm đứa, vì không tiện nói tên nên mình sẽ gọi bằng biệt danh nha. Mình quen Đậu trước vì mình ấn tượng với tên của nó nhất lớp. Sau thì mình quen thêm Đen, mình nhớ hồi mới quen nó đùa siêu nhảm sh*t nhưng không ngờ quen thân mới biết nó mặn như nước mắm nguyên chất. Nhờ Đen nên mình quen Ngan. Mới đầu lúc quen Ngan mình ấn tượng với mái tóc dài của nó. Còn đứa cuối cùng là Hói, mình quen nó năm lớp 8 vì mình chuyển sang lớp khác. Hói nhiệt tình lắm và nó cũng ghiền SuJu giống mình.

Năm cấp hai bọn mình cũng xảy ra kha khá chuyện, cũng có lúc “nghỉ chơi” với nhau các kiểu, hồi cher chow mà. Đến năm lớp 8 thì mình, Đen và Đậu phải chuyển qua lớp B. Lúc đó buồn xỉu, để lại mình Ngan bơ vơ. Dù học khác lớp nhưng bọn mình vẫn chơi với nhau, ra chơi thì qua lớp rủ ra nói chuyện, lên nhà nhau chơi, đi học cùng. Đến năm lớp 9 bọn mình hứa hẹn đậu cùng trường cấp 3 để được học chung tiếp, nhưng tiếc là Ngan phải học trường khác. Thế là bọn mình lại bị tách ra thêm ba năm cấp 3 nữa.

Vì giận nhau năm lớp 11 nên sau bọn mình còn bốn đứa. Lớp 12 cũng hẹn nhau ra Sài Gòn học đại học chung, thuê chung cư ở cùng nhau các kiểu, nhưng cuối cùng cũng không thành hiện thực. Ngan lại phải ra Đà Nẵng học, vậy là bọn mình lại bị tách ra thêm bốn năm nữa. Dù ở xa nhưng bọn mình vẫn giữ liên lạc với nhau bình thường.

Năm 2020, bọn mình đã có một chuyến du lịch thật sự năm đứa cùng nhau ở Đà Nẵng (lúc này đã hòa giải xong với Hói). Năm nay hẹn nhau cùng đi Đà Lạt vào tháng 12 mà dịch “dữ dội” quá, có lẽ kế hoạch của bọn mình “bể” mất tiêu rồi.

Nói về những người mình đã từng quan tâm thì cũng có vài người, nhưng kể ra thì hơi dài dòng (hẹn ở bài sau của mình vậy). Còn hiện tại mối quan tâm của mình là gia đình và bốn đứa bạn mình thôi. Mình mong là sẽ không vì bất cứ lý do gì mà nhóm chúng mình lại bị “rã” nữa. Vậy thôi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi confession #2 đến Góc nhỏ của Lanne. Chúc bạn và gia đình một ngày mới vui vẻ và nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Mong bạn tiếp tục quan tâm và ủng hộ góc nhỏ của mình.

Sài Gòn, 01/09/2021

Leave a Reply