Chuyện uống nước free

chuyen uong nuoc free

Chuyện là lúc chiều tối, sau khi mình và Ngan ăn uống phè phỡn xong thì bạn rủ mình lát nữa đi cà phê. Ok chốt kèo xong xuôi. Thế nhưng sau đó cả hai xà quần một hồi lâu, hết đứa này tắm đến đứa kia tắm, mãi đến 8h hơn luôn. 

Mình nghĩ bụng:

“Thôi trễ thế này đi cà phê gì nữa, nghỉ phẻ vậy!”

Ai dè, mới bước lên gác thì Ngan bảo vẫn đi. Mình hỏi lại thì nhỏ bạn vẫn muốn được đi chơi.

“Đi chứ, đi đi.”

Chiều lòng nó, oke bọn mình đi. 

Dự là hai đứa tính đi quán cà phê chill đang nổi ở Gia Lai. Xong xuôi lên đồ, chạy tới đường của quán luôn rồi… nhưng mà sao nó lạ lắm. Vì quán có view ngắm đồi núi nên đường lên có hơi vắng và tối. Mới đi sâu vào được một đoạn, bọn mình bắt gặp một quán sáng cực, lấp la lấp lánh cả một góc đường. Nhìn xuống đoạn đường sâu thẳm phía dưới kia làm mình có chút hơi nhợn, một phần thấy tối với vắng quá nên bị rén. Nhìn xuôi nhìn dọc xong hai đứa chắc cú đây là quán nổi nổi kia rồi. Kỳ lạ là sao quán nổi tiếng mà lại không có lấy một cái bảng hiệu nào, cũng chẳng có số nhà nốt. Chẳng biết có phải không, nhưng bọn mình vẫn quyết định vào.

Mới bước vào quán đã có một chị chạy ra bắt chuyện. Chị bảo:

“Quán tụi em chưa khai trương…”

Mới nghe đến đây là mình vỡ lẽ. Hèn chi mà không thấy biển hiệu, mình còn đang nghĩ bụng “Rồi luôn! Quê quá quê, phải đi ra rồi”.

Ai dè, chị tiếp lời:

“… em mời hai chị vào thử món mới giúp em ạ. Em mời hai chị uống nước rồi cho em nhận xét với nha. Ở trong cũng có mấy bạn đang ngồi chơi đấy ạ!”

Bọn mình nhìn nhau kiểu chưa hiểu mấy. Ngớ ra 1s xong hai đứa cũng dạ dạ vâng vâng rồi quyết định vô.

Quán lung linh lắm luôn, đèn sáng lấp lánh nhìn chill cực. Có điều vì đang trong quá trình chuẩn bị nên chưa hoàn thiện mấy.

Chị nhanh chóng đi xuống dưới rồi nói vọng lên:

“Để em sắp xếp chỗ ngồi cho hai chị.”

Xuống đến chỗ ngồi, mình thấy có 2 3 tốp cũng đang ngồi tụ tập nói chuyện ở đấy nên yên tâm hơn hẳn. 

View quán khá xinh nên mình lo tác nghiệp cho nhỏ bạn mấy bô ảnh. Đang lúc mải mê thì chị gái khi nãy mang ra hai ly nước. Một ly là trà chanh thêm topping trân châu trắng, ly còn lại là trà sữa truyền thống thêm milkfoam. Bưng nước cho bọn mình xong, chị vẫn không quên gửi gắm “trọng trách”:

“Hai chị uống xong cho em xin cảm nhận về món nước nha. Ngày mai, bọn em sẽ thử tiếp món mới, hai chị ghé quán thử món giúp em với nha.”

Chời ơi, sướng dữ. Nay đã được uống free rồi, mai lại được free tiếp sao? Lộc ăn đến rồi!

Thế là con bạn mình nó cứ cười tủm tỉm mãi cả buổi vì ngày mai lại được uống free. Mà dui thiệc.

Mình nghĩ bụng, may nay chịu đi uống cà phê, không là đâu có diễm phúc uống đồ free như này. Hên!

Nước cũng khá ổn, trà chanh ngon hơn trà sữa. Vì do mình và con bạn đều “cai” trà sữa rồi nên không hứng thú mấy. Còn trà chanh thì hai con rút cạn.

Ngồi buôn chuyện, ngắm nghía chán chê xong thấy mọi người về hết rồi bọn mình cũng lo về. Dù nghe bảo free nhưng hai đứa vẫn ra hỏi lại chị chủ quán xem nước hết bao nhiêu còn gửi tiền, chứ uống chùa dị cũng ngại lắm.

Ra đến nơi, chị bé lại hỏi về cảm nhận. Mình cũng trình bày đơn giản vài câu, xong chị nói thêm: 

“Ngày mai bọn em sẽ làm đá xay với cà phê, hai chị nhớ ghé qua thử giúp em nha.”

Dạ dạ vâng vâng xong mình gợi ý muốn gửi tiền nước mà chị không chịu. Chị bảo là hôm nay chỉ thử để giúp quán cải thiện menu thôi, thứ 6 quán mới bắt đầu thu tiền. Vừa nói chị vừa cười khà khà. 

Dễ thương.

Thế là tự nhiên cuối ngày lại có một niềm vui nho nhỏ cho hai đứa. Được đi chơi, lại còn uống nước free và biết thêm một quán cà phê thật chill. Quá xá đã!!

Thôi hẹn lần sau có dịp bọn mình sẽ quay lại ủng hộ quán vậy!!

Gia Lai, 22.06.22


Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết Chuyện uống nước free của mình. Ước gì ngày nào cũng sẽ có những câu chuyện dễ thương như vậy xảy ra. Nếu mỗi ngày góp nhặt từng câu chuyện nhỏ lại sẽ có được một ngày hạnh phúc như trong bài viết 5 phút hạnh phúc mà mình đã chia sẻ. Mong rằng mỗi ngày của bạn đều có những câu chuyện nho nhỏ dễ thương ghé đến, rồi từ từ góp nhặt lại để có một ngày hạnh phúc to to. Và đừng quên kể cho mình nghe về câu chuyện hạnh phúc trong một ngày của bạn dưới post này nhé! Follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận thông bài về những bài viết mới của mình nhé!!

>>Xem thêm: 5 phút hạnh phúc: Chuyện uống nước free

Join 4 other subscribers


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LAN – Ngân hàng Techcombank)

Leave a Reply