5 phút hạnh phúc

5 phut hanh phuc

Thời gian gần đây mình luôn tự tìm kiếm cho bản thân một mục đích sống và tồn tại. Đối với mình, mỗi ngày trôi qua đều không mấy đặc biệt nhưng kỳ lạ là mình lại không muốn nó bị trôi qua một cách vô nghĩa. Vì vậy mình đã cố gắng loại bỏ sự lười biếng vốn có để đặt ra vài mục tiêu đơn giản muốn thực hiện trong ngày bằng cách sử dụng to-do list. Mặc dù không phải hôm nào mình cũng hoàn thành tất cả nhưng mình vẫn thấy vui vì bản thân đã sống có mục đích hơn.

Ngoài to-do list, mình còn sử dụng phương pháp “tự thôi miên bản thân”. Đây là cách thức khá hiệu quả để mình tự thúc đẩy bản thân tiến lên mỗi ngày sao cho cuộc sống không còn vô nghĩa và nhàm chán nữa. Phương pháp đó tên là Đặt ra động lực cho tương lai gần. Ví dụ như mỗi buổi sáng sẽ thật quá khó khăn để thức dậy đi làm, vậy nên mình sẽ tự cổ vũ trong đầu rằng: “Cố lên, trưa về mày sẽ được ngủ bù thôi mà”. Thế là mình có ngay động lực để dậy sớm đi làm. Rồi trong cả một ngày dài đi làm chắc chắn sẽ thấy mệt mỏi và chán nản, lúc đó mình sẽ nghĩ đến việc buổi tối có thể nằm trườn bò thư giãn xem phim hoặc làm một điều gì đó mà bản thân yêu thích. Có nhiêu đó thôi cũng đủ khiến mình thấy bồi hồi và cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh nỗ lực vượt qua một ngày. Thế còn cả một tuần dài đằng đẵng thì sao? Ắt hẳn sẽ thấy nó trôi qua lâu thật lâu và đầy mệt mỏi rồi. Vậy để cảm thấy bản thân có động lực bước tiếp mình sẽ nghĩ đến cuối tuần được ngủ nướng, được về nhà, được đi chơi, được gặp gia đình. Đấy chính là động lực lớn lao để mình vượt qua một tuần. Còn một tháng thì sao? Đương nhiên là vì là tiền lương chứ gì nữa.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại. Đây là cách để mình vượt qua một ngày, một tuần hay cả một tháng mệt mỏi chỉ với vài giây suy nghĩ đến những điều vui vẻ và cố gắng để sống một ngày không vô nghĩa. Giống như Mi Jeong (Kim Ji Won) trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi, cô luôn cố gắng góp nhặt từng giây phút nhẹ lòng trong ngày để có được 5 phút hạnh phúc. Mình cũng tương tự như vậy, bản thân sẽ góp nhặt từng hy vọng, từng suy nghĩ vui vẻ nhỏ bé để có được một ngày hạnh phúc. Cứ như vậy dần dần mình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc dựa trên những gì vốn có mà chẳng cần tìm kiếm đâu xa. Hài lòng và trân trọng với hiện tại cũng là một cách để có thể sống cuộc sống hạnh phúc, đây là bước đệm quan trọng vô cùng mà mình cần phải chuẩn bị. Còn mơ ước và cố gắng thực hiện là bước nhảy vọt cho cuộc đời trọn vẹn.

Hướng tới một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc luôn là ước muốn và khát khao của mình.

Chỉ 5 phút nhẹ lòng thôi cũng đáng sống rồi. Khi đến cửa hàng tiện lợi, tôi mở cửa giùm học sinh nọ rồi nghe được câu cảm ơn nên phấn khích suốt 7 giây. Sáng nay mở mắt chợt nhận ra hôm nay là thứ 7, tôi háo hức được 10 giây. Cứ như vậy cho đủ 5 phút mỗi ngày. Đó là cách tôi giữ cho bản thân mình sống tiếp.

Yeom Mi Jeong
5 phút hạnh phúc
Chỉ 5 phút nhẹ lòng thôi cũng đáng sống rồi – Mi Jeong (Nhật Ký Tự Do Của Tôi)

KT, 31.05.22

01:35 am


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 phút hạnh phúc của mình. Mong rằng bạn sẽ tìm kiếm được những cách thức riêng để bản thân có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Nếu chưa tìm được bạn có thể học tập Mi Jeong cùng góp nhặt từng giây nhẹ lòng trong ngày để có được 5 phút hạnh phúc. Chỉ 5 phút thôi cũng đủ thấy cuộc đời tươi đẹp và đáng sống rồi. Và đừng quên follow Blog gocnhocualanne.com và Fanpage Chạm tới mây trời để nhận được thông báo mới nhất về bài viết của mình nhé!!!


Góc nhỏ của Lanne là blog cá nhân thuộc quyền sở hữu của lanne, đây là nơi mình viết review và trải lòng về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nếu bạn thấy blog này thú vị và hữu ích thì đừng quên follow và ủng hộ mình để gocnhocualanne.com có thể tiếp tục hoạt động và phát triển nha! Gửi tặng mình một cốc cà phê TẠI ĐÂY!!

buy me a coffee
Ủng hộ mình qua tài khoản: 19036105353011 (MAI THI LANNgân hàng Techcombank)

0 Replies to “5 phút hạnh phúc”

  1. […] từng câu chuyện nhỏ lại sẽ có được một ngày hạnh phúc như trong bài viết 5 phút hạnh phúc mà mình đã chia sẻ. Mong rằng mỗi ngày của bạn đều có những câu chuyện nho […]

Leave a Reply